Home Tin Nước Úc Úc: Giá xăng không chì trung bình giảm chỉ còn $1 trên một lít
Tin Nước Úc

Úc: Giá xăng không chì trung bình giảm chỉ còn $1 trên một lít

Tin Nước Úc – Giá xăng không chì trung bình đã giảm xuống còn $1 trên một lít tại Sydney lần đầu tiên sau gần bốn năm, và dự kiến sẽ giảm xuống dưới 90 xu trong những ngày tới.

Mức giá trung bình 100 xu trên một lít xăng không chì thông thường là mức thấp nhất được ghi nhận kể từ tháng Tám 2016, và hơn 57% các trạm xăng trong thành phố Sydney thậm chí còn bán xăng với giá rẻ hơn.

PETROL PRICES STOCK

Photo: au.news.yahoo.com

Phát ngôn viên của Hiệp hội Đường bộ và Người lái xe Quốc gia Úc (NRMA), ông Peter Khoury, cho biết giá bán buôn xăng giảm mạnh – hiện ở mức 82.5 xu trên một lít – đồng nghĩa giá xăng không chì trung bình sẽ giảm xuống dưới 90 xu trên một lít trong những ngày tới, rớt xuống bằng với mức giá năm 2002.

Ông cho biết giá xăng trung bình ở Sydney đã giảm hơn 37 xu trên một lít trong bốn tuần qua.

Theo hãng tin Yahoo News, giá dầu diesel trung bình tại Sydney hiện là 123.1 xu trên một lít và mức thấp nhất là 101.5 xu trên một lít.

Trong khi đó ở thị trường thế giới, đại dịch COVID-19 đã kết hợp “hoàn hảo” với cuộc chiến giá dầu giữa Saudi Arabia – Nga gần đây để dẫn tới việc giá dầu WTI của Mỹ rơi xuống mức âm.Ngày 20-4 (rạng sáng 21-4 giờ Việt Nam), giá dầu thô WTI (dầu ngọt nhẹ Tây Texas, Mỹ) giao tháng 5 rơi xuống mức -37,63 USD/thùng.

Giá dầu WTI ban đầu rơi xuống tận -40,32 USD/thùng rồi quay đầu tăng lên -37,63 USD/thùng khi chốt phiên giao dịch.

Lần đầu tiên trong lịch sử, giá dầu WTI của Mỹ rơi xuống âm vào ngày 20-4 – Ảnh: AFP

Tuy nhiên, sáng nay 21-4 (giờ Việt Nam) tại thị trường New York, giá dầu WTI của Mỹ giao tháng 5 đã tăng trở lại, lên mức 1,1 USD/thùng. Trong khi đó, dầu thô Brent giao tháng 6 hiện được giao dịch ở mức 25,61 USD/thùng, tăng 0,15%.

Theo Vtimes

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...