Home Tin Nước Úc Du khách Nhật bị bắt giữ tại Úc vì tàng trữ ảnh ấu dâm trong điện thoại
Tin Nước Úc

Du khách Nhật bị bắt giữ tại Úc vì tàng trữ ảnh ấu dâm trong điện thoại

Một khách du lịch Nhật Bản 30 tuổi đã bị bắt và bị buộc tội ngay tại sân bay quốc tế Perth sau khi các sĩ quan đã tìm thấy hớn 200 tài liệu khiêu dâm trẻ em trong điện thoại.

Các sĩ quan ABF đã kiểm tra bất kỳ một người đàn ông sau khi anh ta đáp chuyến bay từ Tokyo vào tốingày 02 tháng 11

Các sĩ quan đã tìm thấy hơn 200 tệp video và hình ảnh liên quan tới ấu dâm trong điện thoại di động của người này.

Các nhà điều tra đã kiểm tra một phần nhỉ trong các video được lưu trữ trong điện thoại thì phát hiện những hình ảnh được cho là mô tả cảnh lạm dụng tình dục hoặc ngược đãi trẻ em.

Phần còn lại của các tệp đó và khoảng 300 video nữa lưu trên một ứng dụng riêng trong điện thoại sẽ được kiểm tra pháp y kỹ thuật số trong vài tuần tới.

Visa của người đàn ông đã bị hủy và điện thoại của anh ta bị tịch thu. Các điều tra viên của ABF đã bắt giữ và buộc tội anh ta như sau: “Cáo buộc cố mang vào Úc hàng hóa bị cấm nhập khẩu thuộc danh mục hàng hóa Cấp 2 (Các sản phẩm liên quan tới lạm dụng trẻ em) theo s.233BAB (5) của Đạo luật Hải quan 1901”

Chỉ huy khu vực ABF tại Tây Úc, Rod O’Donnell, đã đưa ra cảnh báo cho tất cả khách du lịch rằng việc sở hữu tài liệu liên quan đến khiêu dâm hoặc bạo hành trẻ em được xem là bất hợp pháp theo luật pháp Úc.

Các sĩ quan của ABF có quyền hạn rất lớn, theo Đạo luật Hải quan, cho phép họ kiểm tra điện thoại di động và thiết bị điện tử của khách du lịch quốc tế. Họ thực hiện các quyền hạn này tại các sân bay trên cả nước Úc mỗi ngày.

Hình phạt tối đa cho những người vi phạm mang tài liệu phản cảm trên điện thoại hoặc máy tính xách tay của họ là 10 năm tù và / hoặc phạt tiền lên tới 525.000 đô la.

>>> Xem ngay: Hãy cẩn thận với những nội dung trên máy tính và điện thoại của bạn khi đến Úc

Theo newsroom

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...