Home Tin Nước Úc Melbourne Melbourne: Giá xăng dầu tăng đến 20cent/lít, báo hiệu một chu kỳ giá nhiêu liệu mới
MelbourneTin Nước Úc

Melbourne: Giá xăng dầu tăng đến 20cent/lít, báo hiệu một chu kỳ giá nhiêu liệu mới

(www.Alouc.com) – Trước Ngày lễ Lao động 13/3, những người lái xe ở Melbourne đã phải đối mặt với giá bán xăng không chì tăng vọt ở mức 20cent/lít trên toàn thành phố kể từ đêm hôm 10/3.

Mức tăng giá đáng kể này đã khiến người lái xe phải trả thêm khoảng $12 để có thể đổ đầy bình xăng của một chiếc xe hơi gia đình thuộc loại bình thường.

Giá xăng không chì trên toàn thành phố đã tăng lên đến mức cao nhất là $1.4/lít vào hôm 11/3, cao hơn đến 32.7cent so với mức giá xăng thấp nhất trong cùng ngày. Trong khi đó, giá xăng trung bình trên toàn thành phố được ghi nhận ở mức $1.29/lít, tăng từ mức $1.18/lít được ghi nhận trước đó 24 giờ.

Người phát ngôn của công ty bảo hiểm xe hơi RACV, ông Michael Case, cho biết khoảng 1/5 trong tổng số các trạm dịch vụ ở Melbourne đã bắt đầu tăng giá nhiên liệu ở mức 20cent/lít vào cuối ngày 10/3. Theo ông Case, số trạm dịch vụ bắt đầu tăng giá xăng dầu trong ngày 11/3 thậm chí còn nhiều hơn trong hôm trước đó.

“Việc tăng giá vào thời điểm này là không tốt vì nhu cầu đi lại của mọi người vào dịp cuối tuần gia tăng. Mức tăng giá nhiên liệu đến 20cent/lít đã khiến người dân phải chi nhiều tiền hơn cho việc đi lại”, ông Case nói.

Tuy nhiên, mức tăng giá nhiên liệu kể trên có thể báo hiệu sự bắt đầu một chu kỳ giá nhiên liệu mới. Chu kỳ giá nhiên liệu gần đây nhất ở Melbourne đã khởi đầu trở lại từ giữa tháng Giêng năm nay. “Tính đến nay đã là 52 ngày kể từ khi giá nhiên liệu trong chu kỳ tăng giá gần nhất đạt đến mức đỉnh điểm.

Việc tăng giá nhiên liệu vào cuối tuần qua không phải là điều bất ngờ vì có thể nó sẽ khởi đầu một chu kỳ giá nhiên liệu mới.

Nhiều người nghĩ rằng giá nhiên liệu chỉ tăng cố định trước dịp Giáng sinh, Lễ Phục sinh, và những dịp cuối tuần cận lễ chẳng hạn như cuối tuần vừa qua, song dữ liệu thống kê trong những năm qua cho thấy có những lần tăng giá nhiên liệu không rơi vào những thời điểm đó”, ông Case giải thích.

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...