Home Tin Nước Úc Du Học Úc Du học Úc vừa học vừa làm
Du Học Úc

Du học Úc vừa học vừa làm

du học úc vừa học vừa làm

Có rất nhiều sinh viên đi du học Úc, có rất nhiều bạn có nguyện vọng sẽ ở lại Úc để làm việc một thời gian hoặc muốn định cư tại Úc. Vậy du học Úc vừa học vừa làm hay định cư Úc như thế nào? Điều kiện ra sao? Cơ hội này có thuộc về bạn hay không?


Qua bài viết này, Alouc.com xin chia sẻ cho bạn tìm hiểu những thông tin cần thiết.

Du học úc vừa học vừa làm
Du học úc vừa học vừa làm

Nước Úc cần những người có chuyên môn và tay nghề đến làm việc, góp phần phát triển xã hội.

Bạn có thể đáp ứng được điều kiện này như thế nào?

  • Thứ nhất, bạn cần có trình độ tiếng Anh tốt để làm việc ở Úc. Úc là một quốc gia nói tiếng Anh
  • Thứ 2: Bạn cần tham dự khóa học nghề, đại học và thạc sĩ ở các trường ở Úc. Bạn nên chú trọng vào những ngành mà xã hội đang cần như: chăm sóc trẻ, chuyên viên công nghệ thông tin, kế toán viên, kỹ sư cơ khí, điện và xây dựng, nha khoa, giáo dục mầm non, ngành dịch vụ làm đẹp và dịch vụ du lịch khách sạn.
  • Thứ 3: Học lý thuyết đan xen với thực hành là điểm nổi trội trong phương pháp giáo dục ở Úc. Do vậy bạn nên tìm những khoá học có đan xen học lý thuyết và đi thực tập để tích luỹ kiến thức thực tế trong khi đi học.

 

Nước Úc cần những người am hiểu về văn hoá làm việc kiểu Úc.

Điều này có nghĩa là bạn có tác phong làm việc chuyên nghiệp, làm việc với trách nhiệm cao, có cách ứng xử tốt và tôn trọng quy tắc làm việc trong công ty.

Vậy bạn có thể đáp ứng điều kiện này như thế nào?

 

* Nước Úc cho phép sinh viên quốc tế đi thực tập và làm thêm trong thời gian học. Cụ thể tối đa 40 giờ/2 tuần trong thời gian học và 40 giờ/tuần vào kỳ nghỉ. Khi đi làm thêm, bạn có thể trang trải một phần sinh hoạt phí.

– Thứ nhất, bạn nên chọn khoá học vừa học lý tuyết vừa đi thực tập. Khoá học này sẽ giúp bạn hoà nhập nhanh vào môi trường công việc ngay khi ra trường.

– Nếu khoá học bạn chọn không có thực hành, hãy tranh thủ đi làm thêm vào cuối tuần hoặc thời gian nghỉ giữa các học kỳ. Việc làm thêm sẽ giúp bạn vừa tự rèn luyện tính độc lập, có thêm thu nhập và thêm kinh nghiệm làm việc.

 

Thành công hay thất bại?

Với những sinh viên có bằng cấp ở Úc và có kinh nghiệm làm việc, cơ hội làm việc và định cư tại quốc gia phát triển này chắc chắn sẽ dành cho bạn.

Bạn có thể sẽ gặp khó khăn khi tìm việc nếu tiếng Anh chưa tốt và thiếu hiểu biết về môi trường làm việc ở Úc. Hãy cố cải thiện trình độ Tiếng Anh và tìm hiểu thêm nhiều về thông tin hoặc có thể hỏi các chuyên gia hay sự tư vấn từ nhiều nguồn có ích.

 

Vậy làm thế nào để bạn có thể thành công?

Hãy xây dựng cho mình một kế hoạch học tập và làm việc rõ ràng ngay từ lúc này.

Hãy chuẩn bị những hiểu biết đầy đủ nhất về đất nước Australia ngay hôm nay. Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu đất nước Australia qua nhiều nguồn thông tin khác nhau (có thể từ tivi, báo đài hoặc các trang mạng). Hoặc đơn giản nhất, các bài viết từ alouc.com về con người, văn hóa ở đây cũng sẽ giúp bạn 1 phần nào đó.

 

Các bạn có thể xem các bài viết về Du học Úc tại đây: http://alouc.com/tin-nuoc-uc/du-hoc-uc

Related Articles

Quán quân Olympia 2019: Không đi du học Úc, không muốn bị coi là “nhân tài”

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 Trần Thế Trung...

Hội sinh viên Việt Nam tại Úc – Ngôi nhà của các thanh niên, du học sinh

Ngày 6/8, Hội sinh viên Việt Nam tại Úc đã tổ chức...

Ngày hội Việc làm 2022 của du học sinh Việt tại bang New South Wales, Úc

Ngày 30/7, tổ chức phi lợi nhuận đại diện cho cộng đồng...