Home Tin Nước Úc Người dân Australia bị móc túi hơn $80 triệu vì tội phạm Internet trong năm 2014
Tin Nước Úc

Người dân Australia bị móc túi hơn $80 triệu vì tội phạm Internet trong năm 2014

Người dân Australia bị móc túi hơn $80 triệu vì tội phạm Internet trong năm 2014

Ủy ban Bảo vệ Người tiêu dùng và Canh tranh công bằng Australia (ACCC) vừa công bố Báo cáo về tình hình phạm tội qua Internet, theo đó cho thấy trong năm 2014 vừa qua, người dân Australia bị móc túi tới $81,832,793 cho những hành động trộm cắp qua mạng.

Người dân Australia bị móc túi hơn $80 triệu vì tội phạm Internet trong năm 2014
Photo: Internet

Nhân dịp Tuần lễ nâng cao nhận thức về hành vi gian lận, ACCC kêu gọi người cần nâng cao cảnh giác với dữ liệu cá nhân của mình vì trộm cắp thông tin cá nhân là căn nguyên của hầu hết các khiếu nại về trộm cắp mà cơ quan này nhận được. Trong năm 2014, lừa đảo qua mạng vẫn là hành động phạm tội gây ra thiệt hại về tài chính lớn nhất, với tổng giá trị thiệt hại được báo cáo là $28 triệu, mặc dù chỉ chiếm 3% trên tổng số các báo cáo về hành động lừa đảo. 

Nhóm hành động lừa đảo gây tổn thất lớn thứ hai là gian lận trong đầu tư và lừa đảo về phần mềm dự đoán máy tính. Hai loại hành động lừa đảo này chiếm 26% về giá trị thiệt hại với trên $21 triệu bị thất thoát. “Các tổ chức tội phạm ngày càng có xu hướng lợi dụng thông tin cá nhân lấy được từ hồ sơ cá nhân trên mạng xã hội để tấn công nạn nhân thông qua những mối quan hệ hoặc giao dịch đầu tư lừa đảo”, Phó Chủ tịch của ACCC Delia Rickard cho biết.

Để hạn chế khả năng bị tấn công, ACCC khuyến cáo người dân thực hiện theo các lời khuyên sau: Bảo mật thông tin cá nhân; Nghĩ kỹ về những điều bạn nói và làm khi đang online; Bảo mật thiết bị mobile và máy tính; Chọn mật khẩu một cách cẩn trọng; Cảnh giác với bất kỳ yêu cầu hỏi thông tin cá nhân hay tiền bạc nào; Định kỳ kiểm tra báo cáo tín dụng của bạn.

Theo Báo Victoria         

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...