Home Điện Ảnh Sự thật đầy khắc nghiệt và tăm tối đằng sau bộ phim của tuổi thơ “Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên”
Điện Ảnh

Sự thật đầy khắc nghiệt và tăm tối đằng sau bộ phim của tuổi thơ “Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên”

Trong kí ức của nhiều người, bộ phim “Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên” chứa đựng những kí ức đẹp đẽ và đầy tính phiêu lưu.

Trong nhiều thập kỉ, “Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên là một bộ phim truyền hình yêu thích của nhiều người, bộ phim cũng để lại cho khán giả những kí ức tuổi thơ đầy đẹp đẽ và mơ mộng về những cuộc phiêu lưu của gia đình Ingalls.

Bộ phim này được làm dựa trên cuốn sách cùng tên của nhà văn Mỹ Laura Ingalls Wilder. Bà kể lại câu chuyện tuổi thơ của mình khi sống ở vùng Trung Tây nước Mỹ vào cuối thế kỉ 19.

Bộ phim có hơn 200 tập phim và trở thành một trong những bộ phim truyền hình quen thuộc của khán giả Việt Nam trong những năm 1995-1996.

Sự thật đầy khắc nghiệt và tăm tối đằng sau bộ phim của tuổi thơ Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên-1

Là một tác giả, Wilder đã cố gắng vẽ ra một bức tranh chân thực nhưng cũng không kém phần lãng mạn về cuộc đời mình. Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên kể về cuộc sống khai phá mạo hiểm của những con người nhỏ bé nhưng có sức mạnh thần kì, lòng nhân hậu và tình yêu thương vô bờ. Mặc dù sống cô độc giữa bốn bề thảo nguyên bao la bát ngát với điều kiện khí hậu khắc nghiệt cùng rất nhiều khó khăn và thiếu thốn, nhưng con người nơi đây vẫn lạc quan, yêu đời và xây dựng một gia đình hạnh phúc.

Không ít khán giả sau khi xem phim xong đều mơ mộng về những cuộc phiêu lưu thú vị, những trải nghiệm đầy hoang dã của gia đình Ingalls. Bộ phim đề cao tình cảm vợ chồng, con cái, gia đình, tình làng nghĩa xóm.

Sự thật đầy khắc nghiệt và tăm tối đằng sau bộ phim của tuổi thơ Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên-2

Hàng thập kỉ trôi qua, bối cảnh của bộ phim vẫn còn sức hút đối với rất nhiều người. Được biết, ngôi nhà gỗ trong bộ phim hiện vẫn giữ lại toàn bộ hình ảnh, kỉ vật của gia đình Ingalls.

Tuy nhiên, bản phác thảo đầu tiên của Wilder đã tiết lộ một bức chân dung thực tế và khắc nghiệt hơn rất nhiều về cuộc sống của gia đình Ingalls.

Laura Wilder Ingalls được sinh ra ở Wiscosnin vào năm 1867 và lớn lên cùng cha mẹ và các chị gái Mary, Carrie, em gái Grace. Gia đình này sống trong những căn nhà gỗ nhỏ bé và tự trồng rau củ để làm thức ăn. Sống ở nơi biên cương xa xôi, họ phải hoàn toàn tự lực cánh sinh, từ việc tự may quần áo cho đến làm đồ nội thất.

Sự thật đầy khắc nghiệt và tăm tối đằng sau bộ phim của tuổi thơ Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên-3

Sự thật đầy khắc nghiệt và tăm tối đằng sau bộ phim của tuổi thơ Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên-4

Laura Ingalls và các chị em.

Trái ngược với cuốn sách đầu tiên “Ngôi nhà nhỏ trong rừng lớn” mang lại thành công lớn cho tác giả được xuất bản năm 1932 khi Wilder 65 tuổi, những sự kiện thực tế trong câu chuyện của gia đình Wilder đau đớn và khắc nghiệt hơn rất nhiều. Em trai của Wilder đã chết trong khoảng thời gian này và một vụ phá sản đã khiến cả gia đình bà lâm vào cảnh đói nghèo. Laura kết hôn với Almanzo Wilder năm 18 tuổi và có một bé gái vào năm sau.

Cuộc sống của Laura không hề dễ dàng và vui vẻ như trong phim truyền hình. Gia đình cô phải vật lộn để kiếm sống, đứa con thứ 2 của Laura chết yểu và thậm chí ngôi nhà của họ đã bị thiêu rụi. Almanzo bị đột quỵ khiến anh bị tàn phế và không còn đi lại được như bình thường.

Sự thật đầy khắc nghiệt và tăm tối đằng sau bộ phim của tuổi thơ Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên-5

Trong bản gốc, Wilder mô tả lại 16 năm du hành của gia đình mình qua các tiểu bang miền Trung Tây đi kèm với nạn nghèo đói. Việc di chuyển liên tục không ngừng nghỉ này không phải là một cuộc phiêu du kì thú và nhiều bí ẩn, mà là do thiên tai, hạn hán và trốn nợ.

Bà Nancy Tystad Koupal, giám đốc nhà xuất bản của cuốn tự truyện, nói rằng: “Lúc bấy giờ, cuộc sống thật sự khó khăn. Bạo lực là chuyện phổ biến. Đó là một phần cuộc sống của những người tiên phong. Chúng tôi cũng muốn được biết thêm về mối quan hệ của Wilder với con gái Rose, người biên tập lại các tác phẩm của cô ấy và là người thuyết phục cô ấy viết hồi kí. Và chúng tôi cũng muốn thể hiện sự khác biệt giữa tiểu thuyết và thực tế.”

Đối với Wilder, cuộc sống khó khăn không có nghĩa là bà chỉ phải đối mặt với tình trạng nghèo khó mà còn cả một vụ tấn công tình dục bởi người cha.

Sự thật đầy khắc nghiệt và tăm tối đằng sau bộ phim của tuổi thơ Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên-6

Rose Wilder, con gái của tác giả đã trưởng thành và trở thành trợ lý của một tờ báo vào năm 1915.

Tuy nhiên, bất chấp những khó khăn trong cuộc sống, Rose Wilder, con gái của tác giả đã trưởng thành và trở thành trợ lý của một tờ báo vào năm 1915. Sự nghiệp của cô khá phát triển, cô viết rất nhiều bài báo cho các tạp chí cũng như đi du lịch nhiều nơi ở Châu Âu.

Trong mắt bạn bè, Rose là người có học thức cao và có nhiều kiến thức uyên thâm. Trong một thời gian dài, cô làm việc như một nhà văn nhưng cũng là một nhà báo thành công.

Sự thành công và giàu có đã giúp Rose mua một ngôi nhà và một chiếc xe ô tô cho cha mẹ mình. Sau này, Rose cũng tham gia vào chính trị với tư cách là một người theo chủ nghĩa tự do và là một trong những người sáng lập phong trào tự do Mỹ.

Laura Wilder, mặt khác, không bao giờ rời khỏi tổ ấm của gia đình và tiếp tục viết tiểu thuyết trong những năm tháng cuối đời. Bà cũng viết cho một chuyên mục hàng tuần về việc dọn phòng và nấu ăn cho Tạp chí nhà nông Missouri.

Bà mất năm 1957 ở tuổi 90 trong khi chồng bà qua đời vài năm trước đó, ở tuổi 92. Con gái bà, Rose Wilder qua đời năm 1967, hưởng thọ 81 tuổi.

Theo tintuconline.com.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Cuộc đời nam diễn viên đóng thế nổi tiếng Hollywood

Dave Lea là một trong những diễn viên đóng thế nổi tiếng...

Tự hào: Ninh Bình vào top điểm đến lên phim đẹp nhất châu Á

Ninh Bình được vinh danh trong danh sách trên sau khi được...

Stranger Things – Bức thư tình gửi thời đại vàng son

Lấy bối cảnh những năm 80 của thế kỷ trước, Stranger Things...

Những bộ phim đáng xem về chủ đề vượt ngục

Vượt ngục là đề tài được nhiều nhà làm phim lựa chọn...