Home Tin Nước Úc Người lao động Úc được nhận thêm 16 AUD một tuần
Tin Nước Úc

Người lao động Úc được nhận thêm 16 AUD một tuần

Báo thông tin Visa Du học, Du lịch, nhập định cư nước Úc
Lao động nước ngoài trong ngành chế biến gia cầm ở Úc bị bóc lột

Fair Work Commission đã công bố số liệu cho thấy mức lương tối thiểu của Úc đã được tăng 2,5%.

Sự tăng lương sẽ ảnh hưởng tích cực đến những người có mức lương thấp như nhân viên lau dọn, nhân viên bán lẻ và khách sạn, nhân viên chăm sóc trẻ, lao động nông nghiệp và công nhân nhà máy. Ảnh: Louie Douvis

Khoảng 1,86 triệu người lao động có mức lương thấp nhất sẽ được tăng lương vào khoảng 16 AUD một tuần.

Sự tăng lương mang lại mức lương tối thiểu lên 17,29 AUD một giờ, tức tăng 42 xu.

Ủy ban Fair Work cho biết lý do cho việc tăng lương bao gồm việc lạm phát giảm và mức tăng trưởng thấp kỷ lục trong tổng số tiền lương của 12 tháng qua.

Sự gia tăng sẽ ảnh hưởng tích cực đến người dân có mức lương thấp và người làm công bao gồm lao công được trả lương thấp, nhân viên bán lẻ và khách sạn, nhân viên chăm sóc trẻ, lao động nông nghiệp và công nhân nhà máy.

Quyết định nay có khả năng sẽ chọc giận các công đoàn trong nước, trong đó cho biết sự gia tăng mức lương tối thiểu ở mức 27 AUD là cần thiết để ngăn chặn sự bất bình đẳng gia tăng.

Trong hồ sơ được trình lên, Hội đồng Công đoàn Úc (ACTU) cho biết mức lương tối thiểu ở mức thấp 43% thu nhập trung bình hàng tuần.

Tuy nhiên, những người tuyển dụng việc làm quyết liệt phản đối nhận định trên về lạm phát của ACTU, cảnh báo nó sẽ buộc cắt giảm việc làm và sẽ làm tăng lương ở mức thấp hơn.

Tập đoàn Công nghiệp Úc, cho rằng mức lương tối thiểu chỉ nên tăng ở khoảng 10,25 AUD một tuần, cho biết nền kinh tế Úc năm 2015 hoạt động không tốt và cho biết mức lương tối thiểu ở Úc hiện nay đã là cao nhất ở các nước phát triển.

The increase will affect people on the minimum wage and award-rate workers including low-paid cleaners, retail and hospitality staff, childcare workers, farm labourers and factory workers.

Ngoài ra, Phòng Thương mại và Công nghiệp Úc (ACCI), cho biết 2,5% lương tăng có nguy cơ làm tổn hại đến triển vọng công việc của những người dễ bị tổn thương nhất trong thị trường lao động và có thể phản lại các biện pháp ngân sách liên bang về khuyến khích đầu tư các hoạt động kinh doanh nhỏ

.

Theo Vietucnews

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...