Home Tin Nước Úc Nổ bom tại Bangkok: Ngôi sao nhạc Rock Úc thoát chết vì đổi ý phút chót
Tin Nước Úc

Nổ bom tại Bangkok: Ngôi sao nhạc Rock Úc thoát chết vì đổi ý phút chót

Theo Bangkokpost hôm 18/8, quyết định dùng cầu đi bộ thay vì đi qua đền thờ Erawan để đến một nhà hàng gần khách sạn Intercontinental được đưa ra vào phút chót đã giúp ngôi sao nhạc rock người Úc Jimmy Barnes và gia đình may mắn thoát chết.

Hiện trường vụ đánh bom Bangkok, Thái Lan
Hiện trường vụ đánh bom Bangkok, Thái Lan

 

Alan Parkhouse, biên tập viên của tờ Bangkokpost và là bạn cùng đi với anh Barnes – ca sỹ chính của nhóm nhạc Cold Chisel (Úc) cho biết, sau một hồi bàn bạc, Barnes và mọi người đã quyết định dùng cầu đi bộ thay vì đi qua đền thờ Erawan. Chính quyết định này đã cứu sống anh Barnes và toàn bộ người trong đoàn.

Anh Parkhouse nói: “Chúng tôi vừa đi lên cầu thì quả bom phát nổ khiến cả khu vực rung chuyển”.

Ngay lập tức, họ chạy vào khách sạn. Anh Parkhouse chưa hết bàng hoàng kể lại: “Khi đó chúng tôi đã ở khoảng cách khá an toàn nhưng vẫn có thể nhìn thấy khói bốc lên ngùn ngụt giữa ngã tư đường mà chúng tôi vừa đi qua”.

Vụ đánh bom diễn ra bên ngoài đền Erawan, tại khu Chidlom, trung tâm Bangkok, Thái Lan vào tối 17/8 khiến ít nhất 27 người thiệt mạng, hơn 100 người khác bị thương.

Erawan là ngôi đền Hindu nổi tiếng và thu hút nhiều du khách quốc tế. Đền nằm trên một con đường chính thông qua trung tâm thương mại của Bangkok và được bao quanh bởi ba trung tâm mua sắm lớn.

Hiện chưa có tổ chức hay cá nhân nào đứng lên nhận trách nhiệm vụ đánh bom.

 

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...