Home Tin Nước Úc Úc: 16 trẻ em tại một trung tâm giữ trẻ bị lạm dụng tình dục
Tin Nước Úc

Úc: 16 trẻ em tại một trung tâm giữ trẻ bị lạm dụng tình dục

Cuộc điều tra một trang mạng ấu dâm lớn đã phát hiện 16 trẻ tại một trung tâm giữ trẻ ở NSW bị chính một nhân viên tại đó lạm dụng tình dục.

Theo AFP, hồi tháng Sáu, hai người đàn ông tên là Timothy Doyle, 27 tuổi và Steven Garrard, 22 tuổi, đã bị bắt tại Kendall, NSW, và bị cáo buộc hàng trăm tội danh liên quan đến lạm dụng tình dục trẻ em.

Doyle bị cáo buộc 303 tội danh liên quan đến lạm dụng tình dục 30 trẻ em, trong đó có cả cáo buộc giao cấu với một trẻ dưới 10 tuổi và sản xuất tài liệu có nội dung lạm dụng trẻ em.

Được biết Doyle từng là nhân viên làm việc tại một trung tâm giữ trẻ, nơi có 16 trẻ bị lạm dụng. Tất cả các phụ huynh của nạn nhân đều đã được thông báo về sự việc.

Cuộc điều tra bắt đầu từ tháng Hai sau khi một người đàn ông 30 tuổi ở Central Coast tên là Justin Radford bị bắt. Người này bị cáo buộc 89 tội danh bao gồm sờ mó tình dục các trẻ em dưới 10 tuổi, sản xuất và lưu truyền những tài liệu có nội dung lạm dụng trẻ em.

Điều tra sâu hơn các hoạt động của Radford, cảnh sát đã phát hiện nhiều bằng chứng, một forum mạng xã hội nơi các thành viên chia sẻ và lưu truyền các tài liệu chứa nội dung lạm dụng trẻ em.

Những cáo buộc bao gồm sản xuất và truyền bá những nội dung về lạm dụng trẻ em trên một trang mạng toàn cầu ở Úc và nước ngoài.

Cảnh sát liên bang Úc (AFP) cho biết cuộc điều tra này là một trong những nỗ lực đáng kể của Úc nhắm vào tình trạng lạm dụng trẻ em, trong đó đã phát hiện ra 146 người đã bị chuyển giao cho các nhà chức trách tại Bắc Mỹ, châu Á và châu Âu.

 AFP và Cảnh sát NSW đã bắt 14 người đàn ông ở Úc, tất cả đang đối mặt với tổng cộng 828 cáo trạng liên quan đến những tội danh về lạm dụng trẻ em.

Cuộc điều tra đã phát hiện có tổng cộng ít nhất 46 trẻ em bị lạm dụng trong đó có trẻ chỉ mới 16 tháng, em lớn nhất 15 tuổi.

Ngoài ra các vụ bắt giữ còn được thực hiện ở Queensland và Tây Úc, bao gồm 3 người bị bắt ở Queensland và 3 người bị bắt ở Tây Úc.

Trong số những người bị bắt ở Úc có một tình nguyện viên dạy bóng đá ở St Clair, Tây Sydney, một nhân viên hỗ trợ người tàn tật, một thợ điện và một đầu bếp.

Hồi đầu tháng 11, thêm một người bị bắt, Jake Caldwell 27 tuổi, ở Seaforth, bắc NSW, và bị cáo buộc 4 tội danh liên quan đến tàng trữ và truy cập các nội dung lạm dụng trẻ em.

Những cuộc bắt giữ và cáo buộc vẫn đang tiếp tục.

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...