Home Giải Trí Kẻ trộm đổ lỗi cho… nạn nhân trong vụ cướp nữ trang trị giá 235 tỷ đồng
Giải Trí

Kẻ trộm đổ lỗi cho… nạn nhân trong vụ cướp nữ trang trị giá 235 tỷ đồng

Nữ tỷ phú Kim Kardashian từng bị trộm số nữ trang trị giá 10 triệu USD (tương đương gần 235 tỷ đồng). Mới đây, kẻ trộm vừa nhận trả lời phỏng vấn và đổ lỗi cho nạn nhân vì… “tội thích khoe”.

Nữ tỷ phú bị kẻ trộm đổ lỗi trong vụ cướp nữ trang trị giá 235 tỷ đồng - 1

Yunis Abbas là một trong 12 kẻ trộm tham gia vào phi vụ gây chấn động bên lề Tuần lễ Thời trang Paris hồi tháng 10/2016 (Ảnh: New York Post).

Một trong những kẻ trộm tham gia vào vụ cướp nữ trang của nữ tỷ phú Kim Kardashian tại một khách sạn ở Paris (Pháp) hồi năm 2016 vừa nhận trả lời phỏng vấn. Kẻ trộm có tên Yunis Abbas đã lên tiếng đổ lỗi cho… nạn nhân trong vụ việc. Yunis Abbas cho rằng đáng lẽ Kim “nên biết sống khiêm tốn hơn và ít trưng trổ hơn”.

Yunis Abbas là một trong 12 kẻ trộm tham gia vào phi vụ gây chấn động bên lề Tuần lễ Thời trang Paris hồi tháng 10/2016. Người này đã phải chịu sự trừng phạt của pháp luật.

Sau gần hai năm ngồi tù, giờ đây Yunis Abbas đang được hưởng tự do và ngay lập tức nhận trả lời phỏng vấn với các đơn vị truyền thông, trước đó, khi còn ngồi trong tù, Yunis Abbas thậm chí đã từng viết sách về vụ trộm táo tợn này.

Khi ấy, băng trộm đã khống chế Kim Kardashian, trói cô lại rồi nhốt cô trong phòng tắm, trong lúc băng trộm lấy đi số nữ trang trị giá 10 triệu USD.

Nói về vụ trộm, Yunis Abbas vừa chia sẻ với kênh tin tức Vice News (Mỹ): “Kim Kardashian sống như thể sẵn sàng vung tiền không biết tiếc, vậy thì chúng tôi nhặt lấy thôi, bản chất sự việc là như thế. Bảo chúng tôi có cảm thấy tội lỗi không ư? Nói thật, chúng tôi không quan tâm.

Những người giàu nên bớt trưng trổ đi, bởi vì có rất nhiều người nghèo túng quẫn. Đối với một số người nghèo như tôi chẳng hạn, những hình ảnh trưng trổ đó khiến tôi cảm thấy bị khiêu khích, bị kích thích”.

Băng trộm lấy đi nữ trang của Kim gồm nhiều kẻ trộm ở tuổi ngoài 60, khi ấy, các tờ tin tức quốc tế đều nhắc tới băng trộm này với biệt danh “băng trộm những ông già”.

Nữ tỷ phú bị kẻ trộm đổ lỗi trong vụ cướp nữ trang trị giá 235 tỷ đồng - 2

Yunis Abbas cho rằng đáng lẽ Kim “nên biết sống khiêm tốn hơn và ít trưng trổ hơn”, quả thực, Kim từng hay khoe các trang sức kim cương mà mình sở hữu (Ảnh: New York Post).

Yunis Abbas hiện đang ở tuổi U70, người đàn ông này chỉ phải ngồi tù 22 tháng rồi được thả ra vì những vấn đề liên quan tới bệnh tim.

Yunis Abbas cho biết băng trộm năm xưa đã theo dõi rất kỹ tài khoản mạng xã hội của Kim Kardashian để biết cô đang ở đâu, mang theo những gì khi đến Paris. Họ để ý tới Kim bởi khi ấy, cô thường xuyên trưng trổ mức độ giàu có của bản thân trên mạng xã hội.

Sau sự việc, Kim đã nhiều lần chia sẻ về những dư chấn tâm lý, về sự khủng hoảng kéo dài mà cô phải trải qua sau vụ trộm táo tợn, cô trở nên sợ hãi, lo lắng và không ngừng cảm thấy bất an trong suốt một quãng thời gian dài.

Nói về điều này, Yunis Abbas thể hiện sự… cảm thông: “Không nạn nhân nào có thể bước ra khỏi sự việc ấy mà không bị ảnh hưởng gì, đương nhiên là cô ấy sẽ phải bị chấn động và khủng hoảng rồi”.

Theo truyền thông Pháp đưa tin, Yunis Abbas là một nhân vật bất hảo, từng vào tù ra tội nhiều lần vì những tội danh khác nhau trong suốt vài thập kỷ qua.

Kẻ trộm ra sách kể về vụ trộm, tưởng “vớ bẫm” nhưng rồi hóa ra… “công cốc”

Yunis Abbas từng cho ra mắt một cuốn sách kể lại chi tiết vụ trộm này. Ngay khi cuốn sách vừa xuất hiện trên thị trường, tòa án Pháp đã ra lệnh “đóng băng” tất cả những nguồn lợi thu về từ cuốn sách, đặc biệt, Yunis Abbas – tác giả cuốn sách, đồng thời là kẻ trộm gia vào vụ trộm táo tợn này – sẽ không được hưởng bất cứ lợi nhuận tác quyền nào thu về từ việc xuất bản cuốn sách này.

Đầu năm 2021, Yunis Abbas đã phối hợp với một nhà xuất bản tại Pháp để cho ra mắt cuốn “I Kidnapped Kim Kardashian” (tạm dịch: “Tôi khống chế Kim Kardashian”).

Nữ tỷ phú bị kẻ trộm đổ lỗi trong vụ cướp nữ trang trị giá 235 tỷ đồng - 3

Yunis Abbas từng cho ra mắt một cuốn sách kể lại chi tiết vụ trộm này (Ảnh: New York Post).

Vụ trộm này từng được đánh giá là vụ trộm lớn nhất xảy ra đối với một cá nhân đơn lẻ trên đất Pháp trong vòng hai thập kỷ trở lại đây, xét về mức độ giá trị của số tài sản bị đánh cắp.

Cho tới nay, phần lớn số nữ trang vẫn chưa được tìm thấy lại. Chỉ có một chiếc dây chuyền có gắn kim cương mà băng trộm đánh rơi trong quá trình rời khỏi hiện trường là… được tìm thấy lại.

Yunis Abbas là một trong 5 người đàn ông “có tuổi” nhất trong băng trộm, độ tuổi của những người này khi thực hiện phi vụ phạm tội là từ… 60 tới 72. Băng trộm đã đột nhập vào phòng khách sạn của Kim Kardashian lúc 2h30 sáng ngày 3/10/2016, họ khống chế Kim dễ dàng bởi khi ấy, cô đang ở trong phòng một mình, cô bị trói, bị bịt miệng rồi bị nhốt trong phòng tắm.

Theo yêu cầu của phía tòa án, lợi nhuận thu về từ việc xuất bản cuốn sách “I Kidnapped Kim Kardashian” cũng như tiền tác quyền trả cho Yunis Abbas sẽ bị “đóng băng” cho tới khi vụ trộm được nhà chức trách khẳng định rằng đã giải quyết xong xuôi, thấu đáo. Yunis Abbas và đồng bọn đã bị cảnh sát bắt giữ ở thời điểm 3 tháng sau khi tiến hành vụ trộm.

Nữ tỷ phú Kim Kardashian bớt khoe kể từ sau biến cố

Khi băng trộm đột nhập vào phòng khách sạn và khống chế Kim bằng súng, 10 phút trải qua sự việc ấy đã vĩnh viễn thay đổi cuộc đời cô. Khi sự việc xảy ra, Kim đã nghĩ rằng hẳn mình sẽ khó lòng sống sót nhưng sau cùng, cô vẫn được an toàn. Toàn bộ số nữ trang mà Kim mang tới Paris đã bị lấy đi hết.

Thời điểm ấy, Kim từ Los Angeles (Mỹ) tới Paris (Pháp) để tham dự một số sự kiện thuộc Tuần lễ Thời trang Paris, khi vệ sĩ của Kim đi ra ngoài để hộ tống những người chị em gái của cô đi ăn, một mình cô ở lại phòng khách sạn, ngay sau đó, vụ trộm xảy ra.

Nữ tỷ phú bị kẻ trộm đổ lỗi trong vụ cướp nữ trang trị giá 235 tỷ đồng - 4

Khi sự việc xảy ra, Kim đã nghĩ rằng hẳn mình sẽ khó lòng sống sót (Ảnh: New York Post).

Cô thậm chí đã hình dung ra những chuyện khủng khiếp có thể xảy đến với mình trong lúc bị băng trộm khống chế, chẳng hạn như bị hiếp dâm, bị sát hại, nhưng sau tất cả, kẻ trộm chỉ lấy đi những tài sản của cô, Kim Kardashian coi đó là một “sự may mắn” bởi bản thân cô không bị tổn hại gì ngoài tài sản bị lấy đi.

Sau sự việc này, Kim đã nhận ra mặt trái của việc quá phô bày cuộc sống của mình. Băng trộm tại Pháp đã theo dõi các đăng tải mạng xã hội của cô và ước tính được giá trị lớn của những món trang sức cô mang theo sang Pháp, một kế hoạch táo tợn đã được vạch ra.

Kim khẳng định: “Có những khoảnh khắc trong đời làm thay đổi bạn, khiến bạn bị chấn động tới tận cùng, vụ trộm này là một khoảnh khắc bước ngoặt đối với tôi. Nghe có thể điên rồ, nhưng trải nghiệm này đã cho tôi những bài học giá trị. Những món đồ vật chất từng rất quan trọng đối với tôi. Nhưng bây giờ không còn món đồ nào là quan trọng đối với tôi nữa”.

Hai điều mà Kim tiến hành ngay sau khi trải qua sự việc, đó là nâng cấp an ninh xung quanh mình và giảm mức độ xa hoa, trưng trổ trong cuộc sống cá nhân.

“Tôi đã thực hiện nhiều bài phỏng vấn chia sẻ về đồ trang sức và các vật dụng đắt tiền của mình, nên kẻ trộm biết rằng đồ của tôi là thật, và tôi đã quá cởi mở khi nói về tài sản cá nhân”, Kim Kardashian nhớ lại.

Nữ tỷ phú bị kẻ trộm đổ lỗi trong vụ cướp nữ trang trị giá 235 tỷ đồng - 5

Kim đã tiết giảm mức độ xa hoa, trưng trổ trong cuộc sống cá nhân (Ảnh: New York Post).

Giờ đây, Kim không muốn nói về tài sản, về sự xa hoa, giàu có của mình nữa, cô cũng không còn đặt nặng vấn đề sở hữu những món đồ đắt tiền nữa. Tất cả nữ trang giá trị được cô gửi đi cất ở một nơi khác, thay vì để ở nhà riêng của mình.

Kim tâm sự: “Tôi không còn thích những món quà xa xỉ nữa, cũng không mua sắm nhiều nữa. Vào dịp đặc biệt, chẳng hạn như sinh nhật, tôi từng tự tặng bản thân món đồ đắt giá và tự nhủ mình đã làm việc chăm chỉ cả năm, nên mình có thể biệt đãi bản thân một ngày. Nhưng giờ đây, tôi không còn phát cuồng với những thứ xa xỉ. Chúng không còn thực sự quan trọng với tôi”.

Theo Dantri.com.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

“Thiên nga Úc” khoe cơ bắp

Nicole Kidman gồng tay, khoe cơ bắp khi làm mẫu cho tạp...

Bé gái trong Baby Shark sau 7 năm nổi tiếng

Một năm sau khi đóng trong MV Baby Shark, Elaine Kim Johnston...

Nàng mẫu Úc đẹp nuột nà ở biển với áo tắm

Người mẫu đến từ Úc Megan Blake Irwin khoe thân hình gợi...

Sao nam Nhật Bản gây sốc khi thừa nhận qua lại cùng lúc với… 7 cô gái

Sau khi bị paparazzi phát hiện qua đêm cùng phụ nữ, nam...