Home Tin Nước Úc Sydney Bố mẹ Úc uất ức vì cây con gái trồng bị trộm
SydneyTin Nước Úc

Bố mẹ Úc uất ức vì cây con gái trồng bị trộm

Tin Tức Nước Úc – Giá trị tiền bạc không lớn, nhưng việc bị trộm mất cây khiến gia đình chủ nhân và những người đồng cảnh ngộ ở Sydney (Úc) bực mình.

Bố mẹ Úc uất ức vì cây con gái trồng bị trộm - Ảnh 1.

Theo trang fanpage của ABC Sydney, một gia đình ở khu Dulwich Hill (Sydney, Úc) bị mất trộm cây đã trả đũa bằng cách in những lời muốn gửi tới thủ phạm và cắm ở chỗ trồng cây. Họ viết:

Tôi đã phải giải thích cho con gái mình, người đã tự hào đào hố, trồng và tưới nước cho cây, rằng trong cuộc sống có những người tồi tệ.

Hãy tự thấy xấu hổ về bản thân.

Có lẽ anh/chị có thể tỏ ra hối lỗi bằng cách đem trả cây, để có thể giúp một đứa trẻ lấy lại niềm tin vào lòng tốt cơ bản của con người cũng như sự tôn trọng người xung quanh.

Câu chuyện đã nhận được sự đồng tình của những người gặp tình huống tương tự ở Sydney và các khu vực khác của Úc.

Bố mẹ Úc uất ức vì cây con gái trồng bị trộm - Ảnh 2.

Cây bị trộm ở Úc – Ảnh: Maria Sealy

Tài khoản Ingrid Vogel kể lại việc bà bị mất trộm số cây hoa trồng trước cửa hàng. Một hôm, bà phát hiện một người phụ nữ thản nhiên đào cây mang đi giữa thanh thiên bạch nhật. Khi bị chất vấn, thủ phạm hồn nhiên cho rằng cây ở đó chẳng phải của ai và chủ cửa hàng thừa tiền để thay thế.

Michael Kinsella (Melbourne, Úc) bắt gặp một người đàn ông đẩy xe chở đầy những cây hoa đẹp và quý nhổ từ vườn của các gia đình xung quanh, trong đó có cụm hoa loa kèn của anh.

Sau khi đuổi theo và giữ thủ phạm lại, anh nhận được câu trả lời là ông ta nhổ cây về để trồng trong vườn của mình. Theo anh, giá trị của những cây hoa tương đối cao, nhưng không gì sánh được với thời gian anh và mọi người bỏ ra để chăm sóc chúng.

Bố mẹ Úc uất ức vì cây con gái trồng bị trộm - Ảnh 3.

Michael Kinsella chụp lại ảnh thủ phạm – Ảnh: Herald Sun

Tình trạng mất trộm cây không chỉ diễn ra ở sân của các ngôi nhà mà còn ở cả các khu vực công cộng. Giám đốc Công ty cây xanh Landscape Queensland, David Taylor, cho biết ông đã nhiều lần bắt quả tang những kẻ trộm cây. Ông kể: “Có lần tôi bắt cặp một đôi vợ chồng lớn tuổi có chiếc xe mới cứng. Họ mở cốp ra và chất hết cây chúng tôi trồng lên xe”.

Ông Taylor kể khi cây ở các khu vực công cộng bị lấy trộm, các công ty chịu trách nhiệm không chỉ tốn tiền thay thế chúng, mà còn phải trả chi phí đắt đỏ cho nhân công chăm sóc cây.

Thậm chí, vườn thực vật Hoàng gia ở Sydney đã phải lắp máy quay giám sát và làm thêm rào sắt quanh một số loại cây hiếm do bị khách tham quan đào mất và lén bỏ trong balô mang về.

Theo Tuổi Trẻ

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...