Home Tin Nước Úc Sydney Vận chuyển hơn 5kg thuốc cấm qua sân bay Sydney, người đàn ông Việt nói dối đó chỉ là thực phẩm
SydneyTin Nước Úc

Vận chuyển hơn 5kg thuốc cấm qua sân bay Sydney, người đàn ông Việt nói dối đó chỉ là thực phẩm

Người đàn ông Việt Nam này cố nhập pseudoephedrine vào sân bay Sydney. Đụng phải hải quan, ông nói đó chỉ là thức ăn và nói họ hãy kiểm tra hành lý của mình.

Kẻ buôn ma túy vụng về này đã bị thẩm phán chế giễu sau khi bị bắt cùng 5kg thuốc bất hợp pháp tại sân bay Sydney. Ông Van No Le, 59 tuổi, đã viết trong tờ khai hải quan là hành lý của mình chứa thực phẩm khi ông quay lại Úc ngày 27/2 sau chuyến đi về Việt Nam.

Các nhân viên hải quan đã khám túi của ông này, phát hiện 5,4kg pseudoephedrine giấu trong 13 gói thực phẩm.

Theo SHM, trong những nhận xét của mình, thẩm phán Berman đã nói về chiến thuật cản trở người thi hành công vụ của ông này: “Túi của ông ấy đã bị lục soát bởi ông ấy luôn chọn “Có” cho câu hỏi thích hợp”.

Người đàn ông này đã nhận tội và kết án 6 năm tù, không được tạm tha trong vòng 2,5 năm vì nhập khẩu pseudoephedrine với số lượng thương mại. Trong quá trình tố tụng, tòa được biết ông Le gặp vấn đề cờ bạc khiến ông này nợ hàng chục ngàn đô la, sau 2 lần ly hôn và bị tai nạn lao động.

Chính vì khoản nợ này mà ông Le chấp nhận đề nghị vận chuyển lô thuốc này. Thẩm phán Berman nói: “Tôi khó mà chấp nhận rằng một người thất nghiệp hưởng trợ cấp Centrelink, nghiện cờ bạc, là con mồi dễ dàng cho những tên tội phạm nguy hiểm hơn, những kẻ cần người vận chuyển thuốc”.

Theo Báo Úc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...