Home Tin Nước Úc Người Úc đã xả 3000 đô la xuống bồn cầu như thế nào?
Tin Nước Úc

Người Úc đã xả 3000 đô la xuống bồn cầu như thế nào?

Một báo cáo mới tiết lộ cách người Úc xả hơn 3000 đô la xuống bồn cầu bằng cách làm một việc trong đại dịch.

Một nghiên cứu mới đã tiết lộ rằng những người Úc đã nhúng tay vào tiền hưu bổng của họ trong thời gian cao điểm của đại dịch ngày lên tới 3644 đô la.

Hơn ba triệu người Úc đã rút tổng cộng 36,4 tỷ đô la từ tài khoản hưu bổng của họ vào năm ngoái như một phần của kế hoạch siêu truy cập sớm, nhằm giúp những người gặp khó khăn về tài chính trong Covid-19.

Nhưng nếu thay vào đó, số tiền đó vẫn không được động đến trong các quỹ hưu bổng lớn nhất của Úc, thì con số này sẽ tăng lên 41,1 tỷ đô la vào thời điểm hiện tại.

Điều đó có nghĩa là người Úc đã mất 4,7 tỷ đô la lợi nhuận trong một năm kể từ khi kế hoạch được triển khai, theo phân tích mới của Viện McKell.

Sau khi chạm mức thấp nhất vào tháng 4 năm 2020, các chỉ số siêu quỹ của Úc đã tăng 15-20% về giá trị khi nền kinh tế phục hồi trở lại.

Theo báo cáo của viện, bất kỳ ai rút tối đa 20.000 đô la được phép theo chương trình truy cập sớm sẽ phải trải qua mức tăng trưởng đầu tư lên tới 3644 đô la, theo báo cáo của viện, Mua cao, bán thấp? Đề án siêu truy cập sớm và bỏ qua lợi tức đầu tư.

Giám đốc điều hành Viện McKell, Michael Buckland, cho biết việc sử dụng kế hoạch siêu truy cập sớm để nhận tiền nhanh chóng khi đại dịch xảy ra “tồi tệ hơn so với việc cho vay ngắn hạn”.

Ông Buckland nói: “4,7 tỷ đô la có thể được đầu tư vào khoản tiết kiệm hưu trí của hàng ngàn người Úc đã mất tích.”

“Nếu bạn rút ra tối đa 20.000 đô la mà bạn được phép, thì cho đến nay, bạn đã phải trả 3600 đô la. Tất nhiên sự mất mát đó chỉ là hợp chất theo thời gian.”

“Trong tất cả những cách mà chính phủ có thể giúp mọi người vượt qua năm 2020, thì cách này phải là một trong những cách tốn kém nhất.”

“Thay vì sử dụng khả năng vay mượn của chính mình để giúp đỡ mọi người, chính phủ buộc những công dân đang tuyệt vọng phải bỏ lỡ cơ hội đầu tư mà họ có thể sẽ được hưởng ngay bây giờ.”

Chương trình tiếp cận sớm của liên bang nhằm hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bất lợi về tài chính bởi COVID-19 để giúp trang trải chi phí.

Những người đã tận dụng nó không bắt buộc phải tiết lộ cách họ đã tiêu tiền, nhưng được khuyên nên cân nhắc kỹ lưỡng tác động của việc truy cập tiền hưu trí sớm.

Viện McKell trước đó đã cảnh báo chống lại chính sách mở rộng quyền tiếp cận sớm với 20.000 đô la cho những người thất nghiệp, nhận một số khoản thanh toán của chính phủ hoặc những người có số giờ làm việc hoặc giao dịch đã giảm 1/5.

Người ta lo ngại rằng chính sách này sẽ khiến mọi người rút tiền hưu bổng của họ dưới đáy thị trường, điều này sẽ đảm bảo họ bỏ lỡ sự tăng trưởng của khoản tiết kiệm hưu trí khi thị trường điều chỉnh vào cuối năm 2020.

“Thật không may, dự đoán này dường như đã chính xác,” các tác giả báo cáo cho biết.

“Kết quả là, việc phát hành tiền hưu bổng sớm đã trở thành một trong những biện pháp phúc lợi đắt đỏ nhất mọi thời đại”.

Báo cáo cho biết chắc chắn nhiều người Úc cần sự hỗ trợ của chính phủ lần đầu tiên do kết quả của COVID-19, với dữ liệu ABS tiết lộ số tiền hưu bổng được truy cập được sử dụng để thanh toán các khoản thế chấp, tiền thuê nhà, hóa đơn hoặc nợ cá nhân.

Tuy nhiên, báo cáo cho rằng việc phát hành tiền hưu bổng sớm là một trong những cách tốn kém nhất để tài trợ cho những mặt hàng này.

Tổ chức phát hiện ra rằng các khoản siêu thiệt hại rõ ràng nhất đối với những người lao động trẻ tuổi, những người có nhiều khả năng chấp nhận chương trình tiếp cận sớm nhất.

Báo cáo cho biết: “Chính phủ lẽ ra nên khám phá các hình thức kích thích thay thế để bảo vệ người Úc khỏi những tác động tồi tệ nhất của suy thoái, mà không ảnh hưởng đến mức nghỉ hưu đầy đủ của họ trong dài hạn”.

Theo Báo Úc

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...