Úc: Cứ mười người có biểu hiện nhiễm virus corona thì có chín người không tự cách ly

Trong cuộc báo hôm 22/7, Thủ hiến Daniel Andrews cho biết, cứ chín người nhiễm virus corona ở Victoria thì có đến chín người không tự cách ly khi có biểu hiện bệnh và sau khi xét nghiệm.

Photo: au.news.yahoo.com

Trong số 3,810 ca nhiễm được ghi nhận ở tiểu bang từ ngày 7/7 đến ngày 21/7, 3,400 người đã bị bệnh nhưng vẫn tiếp tục đi làm và đi mua sắm trước khi đi xét nghiệm.

Thủ hiến Andrews cũng cho biết, 53% – tương đương với 2,056 ca trong tổng số 3,810 ca – đã không tự cách ly sau khi xét nghiệm và chờ nhận kết quả.

30% trong số những người nhiễm virus đã không trả lời điện thoại khi họ được liên hệ để yêu cầu cung cấp thông tin về những người đã tiếp xúc gần.

Thủ hiến cho rằng những hành động này sẽ càng làm cho dịch bệnh lây lan nhanh hơn.

“Bạn phải liên hệ với hàng ngàn người nhưng không phải ai trong số họ cũng nghe điện thoại và không phải ai cũng cung cấp đầy đủ thông tin”, ông nói với hãng tin Yahoo News.

Bên cạnh đó, Thủ hiến Andrews cho biết thêm phần lớn những người ra khỏi nhà dù đã có biểu hiện bệnh đều là những người có việc làm không ổn định, và họ buộc phải lựa chọn đi làm để có tiền lương thay vì tự cách ly tại nhà.

Ông nói “Họ nhìn vào số dư tài khoản ngân hàng của họ, rồi nhìn lại thực tế rằng nếu không làm việc theo ca thì họ sẽ không có thu nhập và cũng không được nghỉ phép bệnh.

Điều này xảy ra đối với những công việc bấp bênh, và là một đặc điểm kinh tế của Victoria và quốc gia”.

Thủ hiến kêu gọi người dân Victoria nên xét nghiệm và khai báo thông tin về những người đã tiếp xúc gần bằng cách gọi đến số 1800-675-398, và nộp đơn xin trợ cấp $1,500 nếu không được nghỉ phép bệnh.

Khoảng 1,200 người đã nộp đơn xin được trợ cấp trong trường hợp này.

Theo Vtimes

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín