Home Tin Nước Úc Melbourne Quyên góp khẩu trang có thể tái sử dụng cho người vô gia cư tại Úc
Melbourne

Quyên góp khẩu trang có thể tái sử dụng cho người vô gia cư tại Úc

Từ ngày 23/7, tất cả người dân từ 12 tuổi trở lên đang sinh sống ở khu đô thị Melbourne và Quận Mitchell buộc phải đeo khẩu trang khi rời khỏi nhà.

Photo: timeout.com

Vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi quy định mới gây ra một cơn sốt về doanh số bán các loại khẩu trang có thể tái sử dụng, và thậm chí nhiều người đã đổ xô đi mua nguyên vật liệu cần thiết để tự làm khẩu trang.

Tình trạng này làm dấy lên lo ngại về việc những nhóm người dễ bị tổn thương có thể sẽ không có được những chiếc khẩu trang thiết yếu để sử dụng.

Trước tình hình này, dịch vụ giao hàng thực phẩm Wasteless Vegan Kitchen đang kêu gọi người dân Melbourne tự làm khẩu trang và tặng cho những người vô gia cư.

Tổ chức này lo ngại rằng nhiều người dân ở Melbourne sẽ không có đủ tiền hoặc không thể mua nguyên vật liệu để làm thành khẩu trang (trong khi mức phạt nếu không đeo khẩu trang là $200).

Wasteless Vegan Kitchen đã xem xét các loại khẩu trang bán sỉ, nhưng do nhận thấy thời gian chờ để nhận khẩu trang là 20 ngày nên tổ chức này đang kêu gọi mọi người hãy quyên góp những chiếc khẩu trang có thể tái sử dụng.

Tổ chức này cũng đã liên hệ với hai nhóm hỗ trợ người vô gia cư ở Footscray và Carlton để thu thập khẩu trang và phân phát cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Những người có thể làm hoặc quyên góp khẩu trang hãy liên hệ với Wasteless Vegan Kitchen qua email [email protected] kèm theo thông tin về nơi đang cư trú và vật dụng muốn quyên góp.

Vào ngày 25/7, tổ chức Wasteless Vegan Kitchen có kế hoạch sẽ lái xe đi thu gom khẩu trang trong bán kính 10km từ vùng West Footscray.

Nếu bạn không thể tự làm khẩu trang thì bạn vẫn có thể hỗ trợ bằng cách tặng những chiếc khăn quàng cổ hoặc khăn bandana, đều là những vật dụng được Sở Y tế và Dịch vụ Nhân sinh cho phép sử dụng.

Theo Vtimes

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Úc thí điểm hệ thống quản lý giao thông thông minh nhất thế giới tại Melbourne

Dự án mới ở Melbourne sẽ sử dụng AI, thuật toán học...

Bật mí 18 điều thú vị ở Melbourne mà có thể bạn chưa biết

Điều thú vị ở Melbourne luôn là những điểm gây tò mò...

Khám phá Chợ Footscray

Người Việt Nam hiện là cộng đồng di dân đông thứ 6...