Home Tin Nước Úc Úc: Một người phụ nữ bị bắt vì chống lại lệnh đeo khẩu trang
Tin Nước Úc

Úc: Một người phụ nữ bị bắt vì chống lại lệnh đeo khẩu trang

PERTH, AUSTRALIA - FEBRUARY 01: Police patrol outside the Covid-19 Clinic at Perth Royal Hospital on February 01, 2021 in Perth, Australia. Lockdown restrictions are now in place across the Perth, Peel and South West regions of Western Australia following the discovery of a positive community COVID-19 case in a worker from a quarantine hotel facility. As of 6pm on Sunday, people Perth, Peel and the South West are subject to stay at home orders, and will only be allowed to leave their homes to shop for essentials, for medical or health needs, exercise within their neighbourhood or travel to work if they cannot work from home. Face masks are now mandatory outdoors, with all restrictions to remain in place until 6pm on February 5. (Photo by Matt Jelonek/Getty Images)

Một người phụ nữ vô gia cư 56 tuổi bị cáo buộc từ chối đeo và ném khẩu trang trước mặt các sĩ quan cảnh sát đã bị bắt và buộc tội hai lần.

Lante Rachman đã xuất hiện tại Tòa án Sơ thẩm Northbridge ngày hôm qua sau khi bà bị cáo buộc không tuân theo lệnh của cảnh sát.

Bà Rachman lần đầu tiên bị cảnh sát chú ý vào Chủ nhật, ngày 25 tháng 4, trong thời gian Perth và Peel bị phong tỏa vì COVID-19.

Các nhân viên nói rằng họ đã nhìn thấy bà ấy trên phố Barrack, không đeo khẩu trang. Cảnh sát nói với người phụ nữ rằng bà ấy phải đeo và đưa cho bà ấy một chiếc khẩu trang miễn phí, trước khi yêu cầu bà ấy di chuyển khỏi khu vực.

Tuy nhiên, người ta cho rằng bà Rachman đã ném lại khẩu trang vào các sĩ quan và nói với họ rằng bà sẽ không đeo nó – hoặc rời khỏi khu vực.

Các sĩ quan nói rằng họ cũng đã ra lệnh cho bà ấy theo lệnh, mà bà ấy bị cho là đã xé và ném trả lại họ.

Người phụ nữ, không có địa chỉ cố định, đã bị bắt và bị buộc tội không tuân theo mệnh lệnh của một sĩ quan và cản trở công chức.

Hai ngày sau – trong khi khẩu trang vẫn là bắt buộc – các cảnh sát cho biết họ đã tiếp tục tìm thấy bà ấy tại một trung tâm mua sắm trên Hay Street, một lần nữa không đeo khẩu trang.

Các nhân viên tiếp cận bà Rachman và nói rằng họ đã giải thích yêu cầu về việc đeo khẩu trang cho bà ấy, đồng thời đề nghị đưa cho bà ấy một chiếc khẩu trang miễn phí nữa.

Người ta cho rằng người phụ nữ 56 tuổi một lần nữa từ chối đeo khẩu trang và ném nó lại vào các cảnh sát.

Cảnh sát cho biết một số yêu cầu khác đã được đưa ra trước khi bà bị bắt, bị buộc tội và từ chối bảo lãnh.

Người phụ nữ bị buộc tội khác vì không tuân thủ chỉ đạo.

Tiếp theo, bà ấy sẽ phải ra hầu tòa với những cáo buộc trên vào tháng Sáu.

Theo perthnow

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...