Home Tin Nước Úc Uy tín của Thủ tướng Úc tăng mạnh do cách ứng phó với Covid-19
Tin Nước Úc

Uy tín của Thủ tướng Úc tăng mạnh do cách ứng phó với Covid-19

Tỷ lệ ủng hộ dành cho Thủ tướng Úc Scott Morrison ở mức 53 điểm so với 29 điểm của lãnh đạo Công đảng đối lập Anthony Albanese.

Tỷ lệ ủng hộ đối với Thủ tướng Úc Scott Morrison đang tăng cao ở mức chưa từng có đối với một nhà lãnh đạo Úc trong 1 thập kỷ qua do người dân ủng hộ sự lãnh đạo và cách thức ứng phó với dịch Covid-19 của chính phủ.

uy tin cua thu tuong australia tang manh do cach ung pho voi covid-19 hinh 1
Tỷ lệ ủng hộ dành cho Thủ tướng Australa Scott Morrison tăng cao chưa từng có do chính sách Covid-19. Nguồn: Gary Ramage.

Kết quả cuộc thăm dò dư luận mới công bố cho thấy, tỷ lệ ủng hộ dành cho Thủ tướng Úc Scott Morrison ở mức 53 điểm so với 29 điểm của lãnh đạo Công đảng đối lập Anthony Albanese. Đây là tỷ lệ ủng hộ lớn nhất dành cho một Thủ tướng Úc kể từ thời ông Kevin Rudd làm Thủ tướng và chèo lái Úc trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2009. Không chỉ uy tín cá nhân của Thủ tướng tăng cao mà sự ủng hộ của người dân dành cho chính phủ liên đảng cũng tăng lên mức 51 điểm so với 49 điểm dành cho Công đảng đối lập.

Nguyên nhân chính dẫn sự ủng hộ gia tăng của người dân đối với Thủ tướng Scott Morrison cũng như chính phủ hiện nay là do người dân Úc hài lòng với cách mà Thủ tướng lãnh đạo chiến dịch ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Những tín hiệu tích cực bạn đầu như tỷ lệ số ca mắc mới giảm mạnh, xuống còn dưới 10% trong vòng 2 tuần cho thấy sự hiệu quả của chính sách hiện tại, giúp Úc bước đầu ngăn được sự bùng phát Covid-19 trong cộng đồng.

Không chỉ đưa ra chính sách bảo vệ sức khỏe người dân hiệu quả, chính phủ Úc cũng đã hỗ trợ kịp thời nhiều thành phần, nhiều lĩnh vực kinh tế. Gói kinh tế hỗ trợ khoảng 6 triệu người lao động và các doanh nghiệp trị giá 130 tỷ AUD mà Chính phủ vừa đưa ra cũng khiến người lao động nước này yên tâm.

Điều này được thể hiện rõ qua tỷ lệ ủng hộ chính sách kinh tế ứng phó với Covid-19 tăng từ 33% lên 47%. Trong bối cảnh sự lo ngại nhất của người dân Úc vào lúc này là tác động đến kinh tế của dịch Covid-19 thì việc người dân đồng lòng với chính phủ trong chính sách kinh tế khiến cho uy tín của Thủ tướng Scott Morrision cũng như của chính phủ Úc gia tăng đáng kể./.

Theo VOV

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...