Home Giải Trí “Ngủ sớm đi, chơi chán, rồi về”
Giải TríNghị Lực SốngTâm Sự - Chia Sẻ

“Ngủ sớm đi, chơi chán, rồi về”

Câu nói này của mẹ đã cứu sống N. và đưa cô trở về với cuộc sống, trở về với ước mơ đích thực của cuộc đời mình. Đây cũng là bài nhạc khép lại EP đầu tiên của cô với tư cách là nghệ sĩ độc lập N. (sau ‘Special:’, ‘Muôn Đời và Mai Sau’).

Bản thân Unofficial N. nghĩ rằng sẽ rất lâu nữa cô mới lại có thể viết được một bài nhạc kiểu như thế này, vì nó bắt đầu được viết ra khi cô có ý định từ bỏ cuộc sống của mình và được viết hoàn thiện khi cô quyết định rằng cô sẽ sống, thậm chí sống thật tốt. Mọi bài nhạc của N., như chính hành trình của N. (hay của bất cứ ai), cô đều muốn nó có lối ra và ‘Ngủ Sớm Đi, Chơi Chán, Rồi Về’ là một bài nhạc như vậy.

Năm 2020, khi cả nước Việt Nam bắt đầu lockdown lần đầu tiên: Máy bay bị cấm, Grab cũng bị cấm… N. đi tàu 3 ngày 2 đêm từ Hà Nội vào Sài Gòn để đi tìm kiếm giấc mơ đích thực của mình. Điên như thế đấy! Nhưng mà sau đó khoảng 1 năm, N. vẫn loay hoay và bế tắc ở Sài Gòn. Cô ám ảnh với suy nghĩ “mình thật vô dụng”, “mình không đi hơn 1000km vào đây để sống cuộc đời thế này”. Áp lực cuộc sống khiến N. kiệt sức, đôi khi cô chạy vào toilet chỉ để được khóc một chút, đêm nào cô cũng như một cái máy nước động vào là vỡ oà.

“Lúc đó mình nghĩ chỉ có kết thúc cuộc sống thì mới thoát được khỏi đống suy nghĩ này. Mình đi Đà Lạt một mình, mình đặt một cái khách sạn xong cứ ở trong đó hát karaoke cả ngày, mệt và đói thì đặt đồ ăn mang về, mình rất sẵn sàng cho sự ra đi của mình. Đêm hôm đó mình gọi điện cho mẹ, mình kể cho mẹ tất cả những gì mình nghĩ. Mình nói: Mẹ ơi con không muốn sống thế này. Mình nói nhiều tới nỗi mình không nhớ mình đã nói gì nữa. Mình cứ nghĩ mẹ sẽ khuyên mình nhiều, nhưng mẹ chỉ nhẹ nhàng nói với mình rằng: “Có sao đâu mà, ngủ sớm đi, chơi chán rồi đi về”. Chỉ một câu nói như thế thôi, mình thấy lòng nhẹ bẫng. Trong giây phút ấy mình thấy cuộc đời cũng chẳng có gì ghê gớm đến thế cả, mình sẽ chơi chán ở đây, ngủ sớm rồi đi về nhà.” – N. chia sẻ.

Ngày hôm sau N. đi ra hồ Tuyền Lâm, nắng vẫn chan hoà, mọi người vẫn nói cười đầy tình yêu, cuộc sống vẫn bình dị trôi đi. Cô thấy mình được cứu sống và rất yêu đời. Nhưng bài nhạc cứ viết lưng chừng ở đấy, demo đã được cô đưa lên Youtube rất lâu rồi, cho tới khi N. thực sự tìm được con đường để thoát ra: Niềm tin. Đó là lúc N. viết những verse cuối cùng của bài nhạc.

Qua ca khúc lần này, N. mong rằng những ai đang sống thật lòng mình, những ai có tư duy hãy can đảm gìn giữ niềm tin rằng bản thân mình có giá trị và không cho phép thế giới làm mình đánh mất niềm tin đó. “Và bỏ qua những điều to tát, dù chúng ta không là ai với cuộc đời đi chăng nữa, chúng ta vẫn là con của mẹ, điều mà em luôn luôn tự hào. Em cảm ơn mẹ Thơm của em và cuộc đời rất nhiều!”.

‘Ngủ Sớm Đi, Chơi Chán, Rồi Về’.

Theo Cổ Động

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *