Home Tin Nước Úc Melbourne Melbourne: Phát hiện lô ma túy trị giá 186 triệu đô nhờ máy quét X quang
MelbourneTin Nước Úc

Melbourne: Phát hiện lô ma túy trị giá 186 triệu đô nhờ máy quét X quang

(www.Alouc.com) – Thiết bị X quang công nghệ cao mới đã giúp các sĩ quan Lực lượng Biên giới Úc (ABF) thu giữ số cocain và ma túy đá trị giá 186 triệu đô sắp được chuyển vào Úc.

Lô hàng khổng lồ này được giấu trong những thiết bị khai mỏ và  những mảnh than hoạt tính – một kỹ thuật được sử dụng để “qua mắt” việc quét X quang.

Các sĩ quan ABF phối hợp với Cảnh sát Liên bang Úc đã quét ra lô hàng sau khi nó được để trong một container và vận chuyển từ Nam Phi tới bến cảng Melbourne ngày 15/12/2016.

Lực lượng chức năng phát hiện ra 254kg cocain từ Colombia được đóng thành từng gói 1kg và 104 kg methamphetamine (ma túy đá) từ Trung Quốc được giấu bên trong một chiếc máy khai thác quặng sắt và phủ than củi lên trên.

Khi chiếc container từ Nam Phi tới, nó được chiếc xe tải đưa tới Oakley và ở lại đó cho tới khi được chuyển lên tàu liên bang đưa tới Sydney.

4 người đàn ông đã bị bắt – 3 người Sydney và 1 người Melbourne – sau khi chỗ ma túy trên được các quan chức đóng gói lại và theo dõi tới Sydney.

“Những vụ bắt giữ này gửi một thông điệp mạnh mẽ tới bọn tội phạm, những kẻ chọn nhập khẩu thuốc có hại cho cộng đồng để kiếm lợi. Đó là, các người sẽ bị bắt, cho dù các người có tạo ra những cách thức mà các ngươi tin có thể che giấu được”, Chỉ huy AFP John Beveridge nói.

3 người đàn ông đã bị bắt giữ ở Sydney hôm 5/2 trong một vụ đột kích vào những ngôi nhà ở Central Coast.

Một người đàn ông Watanobbi, 47 tuổi; một người Doonside 39 tuổi và một người Nam Phi 75 tuổi đều bị buộc tội cố nhập khẩu những loại thuốc bị kiểm soát ở biên giới với số lượng lớn.

Người đàn ông thứ tư đến từ Roxburgh Park đã bị bắt ở Melbourne hôm 8/2 và bị buộc tội nhập khẩu các loại thuốc bị kiểm soát ở bien giới với số lượng lớn

Các nhà chức trách cho biết đây là vụ bắt giữ ma túy “bội thu” và sẽ còn nhiều kẻ bị bắt nữa.

4 người đàn ông trên sẽ phải đối mặt với án tù chung thân.

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...