Home Tin Nước Úc Úc tăng cường an ninh sân bay ngăn âm mưu khủng bố
Tin Nước Úc

Úc tăng cường an ninh sân bay ngăn âm mưu khủng bố

Tin Tức Nước Úc – Ngày 22/10, giới chức Australia cho biết nước này sẽ tiến hành việc khám xét ngẫu nhiên các nhân viên đi vào và ở bên trong các sân bay nhằm tăng cường an ninh sau khi nhà chức trách vừa ngăn chặn một âm mưu khủng bố.

Bộ trưởng Cơ sở Hạ tầng và Vận tải Australia Darren Chester cho biết, các biện pháp trên nhằm tăng cường hoạt động kiểm soát, theo đó các nhân viên ở sân bay phải được cho phép, nhận dạng chính xác và huấn luyện trước khi đi vào các khu vực an ninh của sân bay.

Họ cũng có thể là đối tượng bị kiểm tra an ninh khi đang làm nhiệm vụ. Tuy nhiên, Văn phòng Bộ trưởng Cơ sở Hạ tầng và Vận tải không cho biết khi nào các biện pháp mới nhất này có hiệu lực. 

An ninh tại các sân bay Australia đã được tăng cường từ hồi tháng 7 vừa qua sau khi cảnh sát ngăn chặn một kế hoạch tấn công bằng bom có yếu tố Hồi giáo cực đoan nhằm vào một chuyến bay của hãng hàng không Emirates cất cánh từ thành phố Sydney. 

Các đề xuất nhằm tăng cường hơn nữa luật quốc gia về chống khủng bố, theo đó tạm giam các đối tượng tình nghi khủng bố trong vòng 14 ngày trước khi có cáo buộc, đồng thời bổ sung vào cơ sở dữ liệu quốc gia của nước này các thông số sinh trắc học.

Trước thực tế nguy cơ bị tấn công khủng bố trong nước vẫn rất cao, giới chức Australia đã gia tăng các biện pháp nhằm hỗ trợ lực lượng an ninh trong cuộc chiến cam go này.

Mới đây nhất, tại Hội nghị An ninh quốc gia đặc biệt diễn ra ngày 5/10 ở thủ đô Canberra, lãnh đạo các bang và vùng lãnh thổ của Australia đã nhất trí thông qua các đề xuất sửa đổi luật an ninh quốc gia do Thủ tướng Malcolm Turnbull đề xuất.

Giới chức Australia khẳng định việc chuẩn hóa luật này trên toàn liên bang sẽ giúp cảnh sát, các cơ quan tình báo và an ninh nhanh chóng xác định được các đối tượng tình nghi, góp phần tăng cường đảm bảo an ninh ở Australia.

Lãnh đạo các bang và vùng lãnh thổ cũng nhất trí bổ sung ảnh chụp bằng lái xe vào dữ liệu quốc gia, hiện mới chỉ lưu trữ ảnh hộ chiếu và thông tin nhập cảnh, để cảnh sát có thể nhanh chóng xác định các nghi can khủng bố.

Theo Việt Nam & Thế giới

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...