Home Cộng Đồng Những thứ bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc
Cộng Đồng

Những thứ bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc

Vật dụng sắc nhọn, chất gây nổ, thịt sống, sách báo có chứa nội dung văn hóa phẩm đồi trụy có thể khiến bạn gặp rắc rối khi nhập cảnh.

Dưới đây là quy định nhập cảnh mà bạn nên ghi nhớ để có chuyến đi Hàn Quốc trọn vẹn.

Vật nguy hiểm hoặc có khả năng gây nổ

Nằm đầu danh sách những vật bị cấm mang vào Hàn Quốc là pháo hoa, vật gây cháy như xăng, dầu, bật lửa, bình dưỡng khí. Ngoài ra một vài thiết bị điện tử gắn pin Lithium có khả năng gây nổ như các loại xe trượt, xe thăng bằng cũng bị cấm đem vào quốc gia này.

Các chất gây nổ và dễ cháy đều bị cấm nhập cảnh. Ảnh: Nypost.

Các chất gây nổ và dễ cháy đều bị cấm nhập cảnh. Ảnh: Shutterstock.

Ma túy, chất kích thích và thuốc

Ma túy, cocaine, thuốc phiện bị cấm mang vào Hàn Quốc. Với thuốc, bạn không thể mang theo các loại có trong danh mục cấm của quốc gia này. Các loại thuốc chữa bệnh khi mang theo phải để nguyên vỉ và có giấy kê đơn của bác sĩ.

Rượu và thuốc lá được mang vào Hàn Quốc với điều kiện bạn trên 19 tuổi. Tuy nhiên, bạn chỉ được mang theo tối đa một chai rượu một lít, 200 điếu thuốc, 50 điếu xì gà.

Bản ghi, ấn phẩm không đúng thuần phong mỹ tục

Cũng như Việt Nam, Hàn Quốc là quốc gia mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống. Chính phủ quốc gia này không cho phép bất kỳ ấn phẩm, bản ghi có nội dung đồi trụy, xuyên tạc ảnh hưởng tới văn hóa của quốc gia. Ngoài ra, tiền giả hay trái phiếu cũng nằm trong danh sách cấm.

Thực phẩm, trái cây và thực vật

Hàn Quốc cấm các sản phẩm thịt động vật không có giấy chứng nhận của văn phòng kiểm dịch từ nước khởi hành. Các loại trái cây, rau, hạt, hoa lan, vườn ươm, đất đều phải báo cáo với hải quan và trải qua quy trình kiểm tra. Các mặt hàng có nguồn gốc hoặc đi qua khu vực bệnh dịch, bao gồm thịt, rau củ, hoa quả tươi đều bị cấm nhập cảnh quốc gia này. Ngoài ra, côn trùng, hạt giống, củ, cây non và cành giâm cũng nằm trong danh sách không được phép mang.

Thực phẩm đi qua hoặc mang đến từ vùng nhiễm dịch bị cấm nhập cảnh ở Hàn Quốc. Ảnh: Envato.

Thực phẩm đi qua hoặc mang đến từ vùng nhiễm dịch bị cấm nhập cảnh àn Quốc. Ảnh: Envato.

Ngoài các thông tin trên, du khách nên chuẩn bị các thủ tục cần thiết khi nhập cảnh vào Hàn Quốc để có một chuyến du lịch tới xứ sở kim chi một cách trọn vẹn.

 

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *