Home Tin Nước Úc Du Học Úc Các tips tiết kiệm chi phí khi du học Úc
Du Học ÚcTin Nước Úc

Các tips tiết kiệm chi phí khi du học Úc

Bạn sẽ không tránh khỏi những ngày cuối tháng vật vã vì cơm áo gạo tiền trong những ngày du học. Thậm chí hoàn cảnh còn éo le hơn bởi việc chuyển tiền quốc tế thường phức tạp, rắc rối và rất mất thời gian. Dưới đây là những bí kíp bạn xua đi những lo lắng khi học tập tại nước ngoài

Chọn trường và ngành học có chi phí thấp

Để chọn được ngành học phù hợp với bản thân đã vô cùng khó, việc này lại khó hơn gấp bội nếu bạn phải kết hợp thêm yếu tố ngành nghề có chi phí thấp để theo học.

Danh sách 10 trường có học phí thấp nhất tại Úc theo điều tra vào tháng 7/2014:(nguồn:http://www.isaust.org.au/low-fee-universities/)

 1. University of Divinity, Melbourne
 2. Charles Darwin University, Darwin
 3. Federation University, Victoria
 4. University of Southern Queensland
 5. University of New England, New South Wales
 6. CQUniversity, Queensland
 7. Charles Sturt University, regional Australia
 8. University of the Sunshine Coast, Queensland.
 9. Victoria University, Melbourne
 10. Australian Catholic University
 11. Trau dồi kiến thức và tìm kiếm học bổng ngay tại Việt Nam

Du học Úc

 

Nếu ứng viên chưa đủ trình độ tiếng Anh và muốn đi du học sớm, thì ngay khi tới Úc, vẫn phải bắt đầu khóa học và vượt qua kì thi với điểm số yêu cầu nhà của nhà trường. Mặt khác giá học khóa tiếng Anh dự bị tại Úc lại đắt hơn rất nhiều.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tự mình tìm kiếm và apply vào các chương trình học học phù hợp với điều kiện và trình độ của bản thân. Chính phủ Úc cũng có rất nhiều học bổng du học khi bạn là học sinh xuất sắc. Nếu bạn được học bổng Úc 50% học phí thì đỡ rất nhiều về chi phí đi du học Úc

Tiết kiệm trong sinh hoạt và chi tiêu

Hóa đơn (tiền điện, internet, nước): bạn có thể mang tất cả những thiết bị có thể lên thư viện như sạc laptop, điện thoại trong thời gian thư viện mở của để tiết kiệm tiền điện và internet. Mỗi tháng bạn có thể dành dụm cho mình một khoản kha khá. Ngoài ra, vào những ngày hè nóng bức hay mùa đông buốt giá, bạn cũng sẽ tiết kiệm được tiền điều hòa hay máy sưởi đấy. Tiền nước cũng là một vấn đề không nhỏ. Nếu như trước đây bạn đã quen với việc ngâm mình trong bồn tắm, thì bây giờ bạn cũng cần xem xét lại. Cố gắng tắm nhanh nhất có thể, nhưng cũng đừng cẩu thả đến mức luôn mang theo mình những bụi bẩn.

Du học Úc

 

Tự túc nấu nướng: nấu ăn ở nhà bao giờ cũng rẻ hơn rất nhiều so với đi ăn ở nhà hàng. Nhưng nếu bạn ngại hay buồn vì phải ăn uống một mình, thì bạn cũng có thể rủ thêm bạn bè đến và cùng ăn uống. Tuy nhiên bạn cần tránh trường hợp quá đà để thành những bữa liên hoan lại càng tốn kém hơn.

Mua đồ second-hand, hàng giảm giá: đây cũng là cách giúp bạn làm quen với văn hóa bản địa. Đối với những nơi bán đồ cũ, bạn nên tìm hiểu cách người dân mua đồ, mặc cả như thế nào. Hầu hết các mặt hàng đều được bày bán. Kinh nghiệm cho thấy, bạn nên đi mua đồ vào buổi sáng để có cơ hội chọn những món đồ tốt và trông như mới nhất. Đối với mua hàng giảm giá, các đợt hàng giảm giá thường diễn ra vào 1 thời điểm nhất định trong năm. Vì thế, nên tiết kiệm chi tiêu đến khi thấy bảng thông báo “sale” thì hãy chạy đến các khu mua sắm nhé. Ngoài ra, thẻ sinh viên cũng sẽ mang lại cho bạn một số % giảm giá nhất định khi đi shopping với một số thương hiệu.

Khảo sát giá cả chung ở các cửa hàng: Tuần đầu tiên khi đặt chân đến Úc, bạn nên dành thời gian xuống đường thật nhiều để khám phá vùng đất mới, quan trọng hơn là để so giá cả của các cửa hàng để tìm cho mình những địa chỉ hấp dẫn nhất. Bởi giá cả có thể thay đổi từ cửa hàng bán lẻ hay các chuỗi siêu thị, trung tâm mua sắm hay các khu chợ

 

Du học Úc

Báo Úc – Alouc.com tổng hợp!

Các bạn có thể xem các bài viết về Du học Úc tại đây: http://alouc.com/tin-nuoc-uc/du-hoc-uc

Related Articles

Quán quân Olympia 2019: Không đi du học Úc, không muốn bị coi là “nhân tài”

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 Trần Thế Trung...

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...