Home Cộng Đồng Hành khách ‘qua mặt’ an ninh Mỹ, đem súng lên máy bay
Cộng Đồng

Hành khách ‘qua mặt’ an ninh Mỹ, đem súng lên máy bay

Các nhân viên sân bay không phát hiện ra khẩu súng trong hành lý của một người đàn ông và chỉ biết tin khi hãng hàng không báo cáo.

Theo Cơ quan An ninh Giao thông Vận tải Mỹ (TSA), một hành khách đã mang súng lên chuyến bay của Delta Air Lines từ sân bay quốc tế Atlanta Hartsfield-Jackson (Mỹ) đến Tokyo (Nhật) vào ngày 3/1. TSA xác định quy trình kiểm tra an ninh tiêu chuẩn đã không được tuân thủ.

Hành khách trên chỉ phát hiện ra mình để quên khẩu súng trong túi khi đã lên máy bay. Trả lời CNN, đại diện Delta Air Lines cho biết hãng đã báo cáo về sự cố với TSA theo yêu cầu của khách.

Những máy quét an ninh của TSA từng gặp khó khăn khi phát hiện vũ khí và chất nổ khi chính phủ Mỹ đóng cửa vào năm 2015. Ảnh: WXYZ-Detroit.

Hệ thống kiểm tra an ninh sân bay ở Mỹ gặp sơ suất trong dịp đầu năm mới. Ảnh minh họa: WXYZ-Detroit.

Vụ vi phạm an ninh xảy ra hai tuần sau khi chính phủ Mỹ đóng cửa, từ đó tới nay nhiều nhân viên TSA phải làm việc mà chưa nhận lương. Hàng trăm người thuộc cơ quan này tại bốn sân bay lớn của Mỹ đã xin nghỉ ốm, theo CNN ngày 4/1.

Tuy nhiên, TSA phủ nhận kẽ hở an ninh có liên quan đến việc chính phủ đóng cửa. Họ khẳng định các nhân viên vẫn đi làm bình thường vào ngày xảy ra sự cố. TSA thông báo sẽ trả thêm một ngày lương cho nhân viên đi làm sau ngày 3/1, và thưởng 500 USD cho những ai làm việc vào mùa nghỉ lễ.

Theo Vnexpress