Home Tin Nước Úc Học sinh lớp 12 ở NSW được tiêm vaccine Pfizer
Tin Nước Úc

Học sinh lớp 12 ở NSW được tiêm vaccine Pfizer

Từ ngày 9/8 học sinh lớp 12 tại vùng điểm nóng thuộc bang New South Wales bắt đầu được tiêm vaccine Pfizer để chuẩn bị quay trở lại trường học trước khi thi tốt nghiệp.

Bắt đầu từ ngày 9/8, học sinh lớp 12 đang sống trong các vùng tâm dịch Covid-19 tại vùng Sydney mở rộng thuộc bang New South Wales của Úc sẽ được tiêm vaccine Pfizer. Mục tiêu của chương trình này là để đảm bảo an toàn sức khỏe cho khoảng 24.000 học sinh đang ở trong các vùng có nguy cơ cao để các em có thể quay trở lại trường học để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học vào cuối năm nay.

Chính quyền bang New South Wales đã sử dụng một sân vận động 21.000 chỗ ngồi thuộc khu phức hợp thể thao Sydney Olympic Park làm nơi tiêm chủng cho các học sinh.

Sau khi hoàn thành chương trình tiêm chủng cho các học sinh lớp 12, địa điểm này sẽ tiếp tục được sử dụng để tiêm vaccine AstraZeneca cho người lớn. Dự kiến mỗi ngày sẽ có khoảng 4.000 học sinh được tiêm chủng và cần 6 ngày để tất cả số học sinh lớp 12 tại 8 khu vực điểm nóng dịch bệnh sẽ được tiêm mũi vaccine đầu tiên.

Ảnh: Dempster.

Theo kế hoạch của cơ quan giáo dục bang, học sinh lớp 12 sẽ quay lại trường từ ngày 16/8 và tham gia các cuộc thi thử tốt nghiệp trung học, tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa có quyết định được đưa ra đối với số học sinh đang ở trong vùng dịch.

Cũng từ ngày 9/8, trẻ em trong độ tuổi từ 12 đến 15 trên toàn quốc là đối tượng dễ bị tổn thương khi có bệnh lý nền, là trẻ em bản địa hoặc ở vùng sâu, vùng xa sẽ bắt đầu được tiêm vaccine Pfizer, loại vaccine duy nhất được cấp phép tiêm cho trẻ em tại Úc vào thời điểm hiện tại.

Cũng trong ngày 9/8,  NSW thông báo có thêm 283 ca lây nhiễm trong cộng đồng, tăng so với 262 ca ghi nhận 1 ngày trước đó.

Đợt bùng phát dịch Covid-19 với biến thể Delta tại Sydney và các vùng lân cận cho đến nay đã được gần 2 tháng và làm gần 5.500 người mắc bệnh trong đó 29 trường hợp tử vong.

Đáng chú ý, trong số người bị bệnh lần này có rất nhiều người trẻ tuổi trong đó có 1 trường hợp dưới 30 tuổi và 1 trường hợp dưới 40 đã tử vong. Cả hai người này đều chưa tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Theo Vtimes

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...