Home Tin Nước Úc Hàng triệu người Úc ngừng sử dụng điện thoại và Internet cố định
Tin Nước Úc

Hàng triệu người Úc ngừng sử dụng điện thoại và Internet cố định

Theo báo cáo mới đây cho thấy, hàng triệu người Úc đã từ bỏ việc sử dụng điện thoại và Internet cố định.

Báo cáo có tên gọi “Người Úc sử dụng thiết bị di động” cho thấy cứ ba người trưởng thành ở Úc thì có gần 1 người chỉ sử dụng điện thoại di động để gọi điện. Số người sử dụng điện thoại di động tại quốc gia này đã tăng lên mức 5.2 triệu người, hơn gấp đôi con số 2.2 triệu người so với cách đây 4 năm.

Source: HeraldSun

Ngoài ra, cứ 5 người trưởng thành ở Úc thì có 1 người chỉ sử dụng các thiết bị di động như điện thoại, tablet và chỉ kết nối Internet di động. Giám đốc bộ phận nghiên cứu và phân tích của Tổ chức Truyền thông và Viễn thông Úc ông Hugh Clapin nói rằng mật độ phủ sóng cải thiện, thời đại bùng nổ điện thoại smartphone, đường truyền Wi-Fi tốt hơn và yếu tố chi phí là nguyên nhân khiến người Úc ngừng sử dụng điện thoại và Internet cố định.

Người Úc
Người Úc

Ông Clapin cũng cho biết những người sống một mình và trong độ tuổi 25-34 thường có khuynh hướng chỉ kết nối Internet di động. Tuy nhiên, báo cáo không thể dự đoán khuynh hướng này sẽ phát triển như thế nào bởi vì thống kê cho thấy số dữ liệu được tải bằng Internet cố định nhiều gấp 80 lần dữ liệu được tải bằng Internet di động. Báo cáo cũng cho thấy trong khi những người trẻ tuổi có thể sống mà không cần điện thoại hay Internet cố định thì những người thuộc thế hệ lớn hơn lại thích các kiểu kết nối truyền thống.

 

 

Phụng Nguyễn – Viet Times

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...