Home Tin Nước Úc Hãng hàng không Qantas hoãn kế hoạch bay quốc tế tới cuối năm 2021
Tin Nước Úc

Hãng hàng không Qantas hoãn kế hoạch bay quốc tế tới cuối năm 2021

Ngày 12/5, hãng hàng không Qantas của Úc thông báo lùi thời điểm thực hiện kế hoạch nối lại các chuyến bay quốc tế từ tháng 10/2021 đến cuối tháng 12/2021 theo sự điều chỉnh lộ trình tiêm vaccine phòng bệnh COVID-19 của chính phủ.

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, hiện Qantas đang liên hệ với khách hàng do vé các chuyến bay quốc tế giai đoạn từ ngày 31/10 đến ngày 19/12 đã được mở bán trước đó.

Phát ngôn viên của hãng hàng không Qantas giải thích rằng, kế hoạch mở đường bay quốc tế của Qantas được tính toán dựa trên thời điểm dự kiến hoàn tất lộ trình tiêm vaccine. Tuy nhiên, do thực tế công tác triển khai bị chậm khiến chính phủ phải điều chỉnh lộ trình tiêm phòng.

Máy bay của hãng hàng không Qantas Airways cất cánh từ sân bay Kingsford Smith ở Sydney, Úc. Ảnh: AFP/TTXVN

Đại diện của Qantas cho biết kế hoạch nối lại các chuyến bay quốc tế chậm 2 tháng so với dự định, nhưng hãng sẽ tiếp tục xem xét diễn biến  thực tế. Qantas cho rằng Chính phủ Úc sẽ sớm xem xét mở thêm các “hành lang đi lại” với một số quốc gia khác ngoài “hành lang đi lại” đã được thực hiện với New Zealand, sau khi việc triển khai tiêm phòng toàn quốc được hoàn tất.

Tháng 2 vừa qua, Qantas đã công bố kế hoạch nối lại các chuyến bay quốc tế đến hầu hết các nước trên thế giới kể từ cuối tháng 10/2021, đồng thời tiến hành việc bán vé máy bay cho các khách hàng đặt mua trước.

Hãng hàng không quốc gia Úc cũng cho biết đang tiến hành đánh giá hiệu quả của việc sử dụng các ứng dụng thẻ thông hành y tế kỹ thuật số để phục vụ kế hoạch nối lại đường bay quốc tế an toàn trong giai đoạn hậu đại dịch COVID-19.

Hiện Qantas đang thử nghiệm hai ứng dụng “thẻ thông hành COVID-19” đối với các thành viên phi hành đoàn và công dân Úc trở về từ nước ngoài trên các chuyến bay do hãng này khai thác.

Theo baotintuc

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...