Home Tin Nước Úc Hệ thống dịch vụ y tế công ở tiểu bang Victoria đang trong tình trạng khủng hoảng
Tin Nước Úc

Hệ thống dịch vụ y tế công ở tiểu bang Victoria đang trong tình trạng khủng hoảng

Gần đây, tình trạng quá tải tại các bệnh viện công ở tiểu bang Victoria đang ngày càng trở nghiêm trọng, khiến nhiều bệnh nhân phải chờ đợi hàng năm trời mới đến lượt được khám bệnh.

Bao Uc - Tin tuc nuoc Uc
Ảnh minh họa

 

Bộ trưởng Y tế Victoria, bà Jill Hennessy cho biết danh sách chờ được gặp bác sĩ tại bệnh viện công ở tiểu bang Victoria có thể dao động từ một tuần cho tới hơn một năm, tùy thuộc vào loại hình dịch vụ mà bệnh nhân cần và bệnh viện nơi bệnh nhân được gửi đến.

Theo số liệu thống kê trong khoảng thời gian từ tháng Tư đến tháng Sáu năm nay, thời gian trung bình mà bệnh nhân phải chờ để được gặp bác sĩ chuyên môn tai, mũi, họng tại bệnh viện Bendigo Hospital là 469 ngày. Điều này có nghĩa là bệnh nhân phải chờ đợi trong thời gian lâu hơn cả việc phải điều trị bổ sung trong trường hợp cần thiết.

Cũng trong hoàn cảnh tương tự, bệnh nhân phải chờ đợi trung bình 451 ngày mới được gặp bác sĩ phẫu thuật thần kinh tại bệnh viện Northern Hospital ở khu vực Epping. Để khắc phục tình trạng này, Bộ trưởng Hennessy cho biết một bệnh viện đã thí điểm làm việc 7 ngày/tuần để góp phần rút ngắn thời gian điều trị tại bệnh viện cho bệnh nhân.

Ngoài ra, chính phủ cũng đang lập kế hoạch 20 năm cho hệ thống dịch vụ y tế của tiểu bang, dự kiến sẽ triển khai thí điểm hệ thống cấp vốn mới cho dịch vụ y tế trong năm tới.

Báo Úc – Alouc.com

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...