Home Cộng Đồng Trump phàn nàn vì ‘không được ai yêu thích’
Cộng Đồng

Trump phàn nàn vì ‘không được ai yêu thích’

Trump không hài lòng việc chuyên gia Anthony Fauci nhận được tỷ lệ tín nhiệm cao trong khi ông lại không được yêu thích trong các cuộc thăm dò dư luận.

Chủ đề liên quan đến chuyên gia về bệnh truyền nhiễm Anthony Fauci xuất hiện tại một cuộc họp báo ngày 28/7 khi Tổng thống Mỹ Donald Trump lên tiếng bảo vệ việc ông ủng hộ sử dụng thuốc sốt rét hydroxychloroquine điều trị Covid-19. Tổng thống Mỹ cho biết ông cảm thấy thuốc này có tác dụng “ở những giai đoạn đầu”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc họp báo thường nhật về Covid-19 ở Nhà Trắng ngày 28/7. Ảnh Reuters.

Theo Trump, không chỉ Fauci và Deborah Birx, một thành viên nổi bật khác của đội chuyên trách chống Covid-19, ông và những quan chức khác trong chính quyền cũng xứng đáng được khen ngợi vì nỗ lực ứng phó với dịch bệnh.

“Ông ấy làm việc với chính quyền của chúng tôi và hầu hết, chúng tôi đều làm theo khuyến cáo từ ông ấy cùng tiến sĩ Birx hay những người tuyệt vời khác. Ông ấy đạt được mức tín nhiệm cao như vậy, tại sao tôi và chính quyền của tôi lại không nhận được một mức tín nhiệm cao liên quan đến cách phản ứng với virus? Chúng tôi đáng lẽ phải có một mức tín nhiệm rất cao”, Trump nói.

“Điều này thật sự gây tò mò. Một người làm việc cho chúng tôi lại được đánh giá cao trong khi tôi không được ai yêu quý cả. Đó chỉ có thể là do tính cách của tôi”, Tổng thống Mỹ suy đoán.

Tiến sĩ Fauci, thành viên đội chuyên trách phản ứng chống Covid-19 của Tổng thống Trump, là một trong những gương mặt được tin tưởng nhất trong chính quyền. Rất nhiều người dân Mỹ đã lắng nghe lời khuyên của ông về cách bảo vệ bản thân nhằm tránh bị nhiễm nCoV.

Trump trong khi đó thường xuyên nhận về những chỉ trích về cách ông đối phó với Covid-19, khiến tỷ lệ ủng hộ của ông liên tục giảm sút, ảnh hưởng tới cơ hội tái đắc cử trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Hầu hết các chuyên gia y tế công cộng đều nói rằng hydroxychloroquine không nên được dùng để điều trị Covid-19 bởi nó có thể dẫn tới các vấn đề về tim và hàng loạt tác dụng phụ khác.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ tháng trước đã thu hồi quyết định cho phép sử dụng hydroxychloroquine điều trị Covid-19 sau khi một số nghiên cứu đã đặt ra nghi ngờ về hiệu quả của nó.

Fauci đã trở thành chủ đề tranh cãi bên trong Nhà Trắng suốt nhiều tháng qua bởi ông khá thẳng thắn khi nói về những việc ông đồng ý và không đồng ý với Tổng thống Mỹ.

Trump không ít lần cho hay Fauci đã khuyên ông không nên đóng cửa với Trung Quốc, nơi dịch bệnh bùng phát, hồi đầu năm nay, thời điểm mà mức độ nghiêm trọng của Covid-19 còn chưa rõ ràng và ông đã không đồng ý.

Peter Navarro, cố vấn thương mại của Trump, hồi giữa tháng còn viết một bài bình luận trên báo công kích Fauci, đổ lỗi Fauci phạm sai lầm trong nỗ lực chống dịch bệnh.

Covid-19 đã xuất hiện tại 213 quốc gia và vùng lãnh thổ, với hơn 16,9 triệu ca nhiễm nCoV, trong đó hơn 662.000 ca tử vong. Mỹ hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới với gần 4,5 triệu ca nhiễm và hơn 152.000 trường hợp tử vong.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *