Mỹ có cách phát hiện người nhiễm covid-19 bằng âm thanh

Các nhà khoa học Đại học Pennsylvania (Mỹ) phát triển một ứng dụng có thể chẩn đoán nhiễm virus corona bằng cách ghi lại những thay đổi âm thanh trong nhịp thở, theo tin trên Daily Mail.

Công nghệ này dựa trên phân tích âm thanh phát ra từ đường hô hấp của một người và so sánh với nhịp thở của bệnh nhân mắc Covid-19, sử dụng micro và loa của thiết bị. Ứng dụng này sẽ cung cấp thử nghiệm không xâm lấn tại nhà, nhanh chóng và dễ dàng cho bất kỳ người dùng nào.

Mỹ có cách phát hiện người nhiễm covid-19 bằng âm thanh - Ảnh 1.

Mỹ sẽ phát triển ứng dụng xét nghiệm Covid-19 bằng âm thanh.

“Trong dự án này, chúng tôi sẽ phát triển các phương pháp mới về cảm biến di động và công nghệ trí tuệ nhân tạo để chẩn đoán Covid-19 nhằm xác định nhanh chóng và hiệu quả những người mang mầm bệnh virus”,  theo nhà nghiên cứu Wei Gao.

Theo ông, việc sử dụng sáng kiến này sẽ giảm thiểu nhu cầu đến khám tại các bệnh viện và phòng khám trong thời gian đại dịch,  giúp hạn chế sự lây lan virus.

Tuy nhiên, theo tác giả, có nguy cơ việc sử dụng chẩn đoán viurs corona bằng âm thanh có thể không đáng tin cậy và cho kết quả dương tính giả, thành ra lại gửi người khỏe mạnh đến bệnh viện.

Theo Dân trí

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín