Luffy phiên bản đời thực: ‘Cậu bé cao su’ có thể quay đầu 180 độ, bẻ xoắn người

0

Người thanh niên này hiện đang giữ danh hiệu “Người Ấn Độ dẻo nhất” và cũng được liệt kê trong Sách kỷ lục Limca của Ấn Độ.

Từng được biết đến với biệt danh “Cậu bé cao su” của Ấn Độ, Jaspreet Singh Kalra năm 15 tuổi đã gây kinh ngạc khắp thế giới với biệt tài bẻ cong cơ thể thành những hình dạng và tư thế khó tin.

Luffy phiên bản đời thực: ‘Cậu bé cao su’ có thể quay đầu 180 độ, bẻ xoắn người - 1

Năm 15 tuổi, Jaspreet khiến nhiều người kinh ngạc với khả năng uốn dẻo của mình.

Jaspreet Singh Kalra, đến từ Punjab, phía bắc Ấn Độ, anh nhận thấy mình có khả năng uốn nắn cơ thể thành những tư thế bất thường sau khi tham gia khóa học yoga ở trường năm 11 tuổi.

Dần dần với việc luyện tập, anh đã đạt được các kỹ thuật phức tạp hơn như bẻ khớp vai. Đến khi 15 tuổi, Jaspreet có thể xoay đầu 180 độ, vặn cánh tay 360 độ và uốn cong về phía sau đến mức có thể nhìn qua chân của chính mình.

Luffy phiên bản đời thực: ‘Cậu bé cao su’ có thể quay đầu 180 độ, bẻ xoắn người - 2

Jaspreet được gọi với cái tên “người cao su” bởi biệt tài này.

Luffy phiên bản đời thực: ‘Cậu bé cao su’ có thể quay đầu 180 độ, bẻ xoắn người - 3

Luffy phiên bản đời thực: ‘Cậu bé cao su’ có thể quay đầu 180 độ, bẻ xoắn người - 4

Thậm chí anh có thể xoay đầu 180 độ mà không bị tổn thương gì.

Hằng ngày, Jaspreet Singh thức dậy đúng lúc mặt trời mọc để tập yoga trong hai giờ. Với sự cống hiến và làm việc chăm chỉ, anh ấy đã đạt được khả năng siêu phàm này.

“Tôi không thể nói rằng tôi được sinh ra với khả năng này hoặc có lẽ tôi luôn có nó nhưng tôi phải mất vài năm để nhận ra. Thành thật mà nói, tôi nghĩ đó là sự kết hợp của cả tài năng vốn có và sự rèn luyện sau nhiều năm luyện tập nghiêm túc”, anh chia sẻ.

Luffy phiên bản đời thực: ‘Cậu bé cao su’ có thể quay đầu 180 độ, bẻ xoắn người - 5

Tiến sĩ Gurneet Singh, một bác sĩ X quang, người đã thăm khám cơ thể của Jaspreet nhằm tìm hiểu xem có sự khác biệt gì ở người thanh niên này không. Và kết quả nhận được là mọi thứ hoàn toàn bình thường:

“Tôi đã chụp X-quang cho anh ấy nhiều lần ở tư thế bình thường và cả ở tư thế khó. Chúng tôi không thể tìm thấy bất kỳ bất thường nào trên X-quang. Tôi chưa bao giờ thấy ai có sự dẻo dai như vậy trong những năm hành nghề y của mình”.

Luffy phiên bản đời thực: ‘Cậu bé cao su’ có thể quay đầu 180 độ, bẻ xoắn người - 6

Jaspreet biểu diễn tài năng của mình trên các sân khấu.

Mặc dù thực hiện những động tác mà người thường nhìn đã thấy đau, nhưng đối với Jaspreet nó không hề đem lại cảm giác khó chịu gì.

“Tôi chưa bao giờ phải đối mặt với bất kỳ sự khó chịu hay đau đớn nào khi thực hiện những hành động này. Mọi người hỏi tôi có cảm thấy gì không hoặc có bị đau sau khi làm việc này không nhưng tôi không bao giờ bị. Tôi thích làm điều này. Nó đã trở thành sở thích của tôi”.

Luffy phiên bản đời thực: ‘Cậu bé cao su’ có thể quay đầu 180 độ, bẻ xoắn người - 7

Anh chàng cảm thấy hạnh phúc và tự hào về bản thân hiện tại.

Jaspreet cảm thấy tự hào về bản thân: “Đã có lúc tôi lấy cảm hứng từ những người khác. Bây giờ thật vui khi mình đã trở thành nguồn cảm hứng cho mọi người”. 

Chàng thanh niên đặt mục tiêu cạnh tranh để trở thành người dẻo dai nhất trên thế giới – một danh hiệu hiện đang được nắm giữ bởi kỷ lục gia người Mỹ Daniel Browning Smith, người đã truyền cảm hứng cho chính Jaspreet bắt tay vào hành trình này.

Theo VTC.vn

Leave a comment