Home Tin Nước Úc Úc lần đầu phát hiện dấu vết của biến thể BA.2.12.1
Tin Nước Úc

Úc lần đầu phát hiện dấu vết của biến thể BA.2.12.1

Úc đã phát hiện dấu vết của BA.2.12.1,một biến thể phụ khác của Omicron, có khả năng lây nhiễm cao hơn, nhưng ít gây bệnh nặng hơn so với chủng ban đầu.

Cơ quan y tế Úc vào chiều qua xác nhận nước này đã phát hiện biến thể BA.2.12.1 trong nước thải ở bang Victoria. Đây là lần đầu tiên dấu vết của biến thể phụ thuộc chủng Omicron được ghi nhận tại Úc.

Nhân viên y tế Australia đang lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân. Ảnh: Daily Telegraph

Nhân viên y tế Úc đang lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân. Ảnh: Daily Telegraph.

Theo cơ quan y tế bang Victoria, với các thông tin cập nhật cho đến nay, BA.2.12.1 có khả năng dễ lây lan hơn, nhưng không gây bệnh nặng hơn so với biến thể tàng hình BA.2, cũng của chủng Omicron.

Giới chức y tế địa phương cho biết, mẫu nước thải chứa virus được lấy từ khu vực Đông Nam của thủ phủ Melbourne. Cơ quan y tế sẽ ưu tiên làm giải trình tự các mẫu xét nghiệm PCR của những người mắc Covid-19 trong khu vực để xác định mức độ phổ biến của biến thể này trong cộng đồng.

Biến thể tàng hình BA.2 của chủng Omicron hiện gây ra phần lớn các ca mắc Covid-19 tại Úc. Ngoài ra, cơ quan y tế của nước này cũng từng phát hiện các biến thể phụ BA.4 và BA.5 trong mẫu nước thải tại thành phố Melbourne vào đầu tháng này. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có ca nhiễm nào được ghi nhận.

Đại dịch Covid-19 vẫn đang lây lan mạnh tại tất cả các bang và vùng lãnh thổ của Úc, với gần 40.000 ca mắc mới được thông báo trong ngày 30/4. Trong đó, New South Wales là bang có số ca mắc nhiều nhất, với hơn 11.700 trường hợp và Victoria đứng thứ hai, với hơn 9.000 ca mắc mới trong 24 giờ qua./.

Theo VOV.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...