Home Tin Nước Úc Úc: Bé gái viết thư cho ông già Noel xin bố đừng đánh mẹ
Tin Nước Úc

Úc: Bé gái viết thư cho ông già Noel xin bố đừng đánh mẹ

Bạn bè xin ông già Noel một máy chơi game, một con ngựa, hoặc con búp bê Frozen mới nhất thì tất cả những cô bé này muốn từ ông già Noel là cho bố đừng đánh mẹ.

Bé gái viết thư cho ông già Noel xin bố đừng đánh mẹ
ảnh minh họa

 

Trong chiến dịch “Be An Elf” năm nay, có một bức thư gửi ông già Noel làm đau lòng người đọc. Người viết bức thư này là một cô bé 12 tuổi, tên SiSiev, sống ở Queensland, Australia viết. Cô bé tự nhận, năm vừa rồi cô bé rất ngoan và món quà cô bé muốn cho Giáng sinh là “bố không đánh mẹ”. Ngoài ra, cô bé cũng yêu cầu một con lợn để yêu thương, một chiếc cặp để đi học và sách vở để học.

Những mơ ước rất giản dị, ngây thơ nhưng khiến người lớn phải mang nhiều trăn trở. Hẳn là cuộc sống của cô bé này phải rất khó khăn và nhiều bất hạnh. Những điều tưởng chừng vô cùng giản đơn với người khác, lại trở thành niềm khao khát của em.

Ảnh minh họa

“Be An Elf” là một chương trình phi lợi nhuận do bà June Hintz sáng lập, được điều hành bởi tổ chức Mothers Against Drugs (Các bà mẹ chống lại ma túy), trụ sở Gold Coast, Queensland, Australia. Chương trình này được thành lập để hỗ trợ những người khó khăn, khuyết tật và trẻ em nghèo thực hiện ước mơ của họ trong mùa Noel. Năm ngoái, khoảng 400 tình nguyện viên đã giúp hơn 700 gia đình, biến nguyện ước Giáng sinh của họ trở thành sự thật.

Ảnh minh họa

Bà Hintz cho biết: “Nhiều trẻ em không đi học thường xuyên vì họ không có giày”. Bà chia sẻ, hầu hết ước muốn của các em nhỏ trong chương trình đều khiêm tốn đến mức khiến mọi người phải xót xa. Điều các em cầu nguyện chỉ là một túi ăn trưa, một chai nước hay chỉ là một chiếc khăn mặt “trắng, mềm và có mùi thơm”.

Nguồn: Xã luận

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...