Home Tin Nước Úc Vấn nạn bạo lực gia đình ở khu vực phía Tây Melbourne
Tin Nước Úc

Vấn nạn bạo lực gia đình ở khu vực phía Tây Melbourne

(Tin Úc) – Cảnh sát đã can thiệp vào 9,141 vụ bạo lực gia đình ở khu vực phía Tây Melbourne chỉ trong vòng 12 tháng, trong đó Wyndham, Brimbank và Melton là những nơi có số vụ bạo lực gia đình nhiều nhất.

Từ tháng Bảy 2017 đến tháng Sáu năm ngoái, Sở Cảnh sát bang Victoria đã ghi nhận 2,742 vụ bạo lực gia đình ở Wyndham, 2,565 vụ ở Brimbank, 2,065 vụ ở Melton, 971 vụ ở Hobsons Bay và 798 vụ ở Maribyrnong.

Từ tháng Bảy 2016 đến tháng Sáu 2017, tổng cộng 8,865 vụ bạo lực gia đình đã xảy ra ở khu vực phía Tây thành phố, bao gồm 2,717 vụ ở Wyndham, 2,246 vụ ở Brimbank, 2,104 vụ ở Melton, 1,016 vụ ở Hobsons Bay và 782 vụ ở Maribyrnong.

Wyndham và Brimbank đứng thứ sáu và thứ bảy trong “bảng xếp hạng” những nơi xảy ra nhiều vụ bạo lực gia đình nhất ở Victoria trong vòng một năm, tính đến tháng Sáu năm ngoái, trong khi Melton đứng ở vị trí thứ mười.

Từ tháng Bảy 2017 đến tháng Sáu 2018, Casey là địa phương đã ghi nhận số vụ bạo lực gia đình nhiều nhất trên toàn bang, với 4,733 vụ, kế đến là Greater Geelong (3,319 vụ), Whittlesea (3,057 vụ), Hume (3,040 vụ) và Frankston (2,718 vụ).


Photo: Star Weekly

Sĩ quan cảnh sát cấp cao Brad Lawrence thuộc Đơn vị Điều tra Bạo lực Gia đình phía Tây Melbourne nói rằng “Sự gia tăng dân số nhanh chóng ở Wyndham chắc chắn đã tác động lớn đến việc ghi nhận số vụ bạo lực gia đình ở mức cao tại khu vực này”.

Bên cạnh đó, sĩ quan Lawrence nhận định, việc sử dụng công nghệ sẽ giúp ích đáng kể cho việc kiểm soát và theo dõi các hành động liên quan đến bạo lực gia đình.

“Các điều tra viên sẽ phải cập nhật kiến thức về công nghệ và mạng xã hội để biết được những cách thức được sử dụng bởi những kẻ phạm tội. Đây là một thách thức đối với lực lượng cảnh sát và cả cộng đồng. Chúng tôi cam kết sẽ làm giảm số vụ bạo lực gia đình và tác hại đối với các nạn nhân. Chúng tôi muốn mọi người thoát khỏi vấn nạn này”, ông nói.

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc biết ai đó đang bị bạo hành trong gia đình, hãy liên hệ với cảnh sát hoặc Trung tâm Tư vấn Các bước Phòng chống Bạo lực Gia đình theo số 1800 015 188.

Theo Vtimes

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...