Home Tin Nước Úc Melbourne cập nhật thêm một số siêu thị mua sắm, trường đại học vào danh sách địa điểm cảnh báo nguy cơ phơi nhiễm COVID-19
Tin Nước Úc

Melbourne cập nhật thêm một số siêu thị mua sắm, trường đại học vào danh sách địa điểm cảnh báo nguy cơ phơi nhiễm COVID-19

Những người mua sắm tại một siêu thị ở Melbourne và sinh viên của một trường đại học đã được cảnh báo khi danh sách các địa điểm tiếp xúc với COVID ở Victoria ngày càng mở rộng.

Các cảnh báo về địa điểm mới được đưa ra sau khi năm trường hợp nhiễm vi rút mới được ghi nhận vào thứ Bảy.

Hiện tại có 45 trường hợp đang hoạt động trong tiểu bang.

Các địa điểm tiếp xúc mới bao gồm Đại học La Trobe và cảnh báo cập nhật cho siêu thị Coles ở Tooronga Village, Glen Iris.

Siêu thị trước đây được liệt kê là địa điểm Cấp 3 nhưng bây giờ được liệt kê là địa điểm Cấp 2, với bất kỳ ai đã ghé thăm vào ngày 23 tháng 5 từ 6 giờ 10 đến 6 giờ 27 phút tối sẽ được kiểm tra và cách ly cho đến khi nhận được kết quả âm tính.

Thư viện của Đại học La Trobe đã được liệt kê là địa điểm Cấp 1 vào thứ Bảy.

Bất kỳ ai tham gia cấp độ 1 của thư viện vào ngày 25 tháng 5 từ 11 giờ 45 sáng đến 3 giờ chiều phải được kiểm tra ngay lập tức và tự cách ly trong 14 ngày.

Hôm thứ Bảy, Bộ trưởng Y tế Martin Foley cũng xác nhận nhân viên và học sinh tại một trường học ở Melbourne đã được đặt trong tình trạng báo động sau khi một trường hợp được báo cáo ở đó.

Trường Cao đẳng Mount Ridley ở Craigieburn sẽ đóng cửa với sinh viên, nhân viên và thành viên cộng đồng cho đến khi có thông báo mới.

“Trong khi Bộ Y tế tiến hành cuộc điều tra, nhân viên và sinh viên cũng được yêu cầu ở nhà và hạn chế di chuyển cho đến khi có thông báo khác,” Hiệu trưởng trường Cao đẳng Lino Pagano cho biết trong một thông báo.

“Học sinh nên tránh những nơi công cộng và chỉ rời khỏi nhà trong những khoảng thời gian ngắn cho các hoạt động cần thiết.”

Hơn 100 địa điểm phơi nhiễm đã được cơ quan y tế liệt kê, buộc hàng nghìn người phải cách ly.

Người dân Victoria hiện đang ở ngày thứ hai của cuộc phong tỏa toàn tiểu bang kéo dài bảy ngày.

Cư dân chỉ được đưa ra năm lý do để rời khỏi nhà của họ – làm việc hoặc giáo dục, chăm sóc, thực phẩm và vật dụng, tập thể dục trong hai giờ và đi tiêm chủng.

Bán kính năm km cũng được áp dụng và cư dân không thể rời khỏi nhà của họ vượt qua ranh giới đó, trừ khi trường hợp khẩn cấp hoặc nếu các dịch vụ thiết yếu không nằm trong bán kính của họ.

Khẩu trang phải được đeo ở mọi nơi ngoại trừ trong nhà của một người.

Người ta ước tính lệnh phong tỏa sẽ tiêu tốn của nền kinh tế bang khoảng 2,5 tỷ đô la.

Lệnh phong tỏa sẽ kết thúc vào lúc 11 giờ 59 phút ngày 3 tháng 6.

Theo Báo Úc

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...