Home Tin Nước Úc Victoria: Nghe điện thoại trong lúc đạp xe đạp có thể bị phạt
Tin Nước Úc

Victoria: Nghe điện thoại trong lúc đạp xe đạp có thể bị phạt

Người đi xe đạp ở Victoria có thể bị phạt tại chỗ vì nghe điện thoại trong lúc đạp xe và các quy định về việc đạp xe trên lối đi bộ có thể được nới lỏng nếu các khuyến nghị trong bảng báo cáo công bố ngày 24/6 của tổ chức VicRoads được thi hành.

Theo báo cáo kiểm tra vấn đề an toàn khi đi xe đạp của tổ chức VicRoads, người đi xe đạp và người lái xe ở Victoria không tin rằng việc đạp xe trên các con đường ở Melbourne là an toàn. Mặc dù hành vi sử dụng điện thoại khi điều khiển xe đạp là vi phạm pháp luật, song việc thiếu quy định xử phạt tại chỗ khiến cảnh sát khó xử lý sai phạm này. Theo đó, bảng báo cáo khuyến nghị ban hành quy định xử phạt tại chỗ đối với người sử dụng điện thoại trong lúc điều khiển xe đạp và cho phép người đi xe đạp được quyền ưu tiên tại các ngã tư.

Victoria: Nghe điện thoại trong lúc đạp xe đạp có thể bị phạt
Victoria: Nghe điện thoại trong lúc đạp xe đạp có thể bị phạt

Ngoài ra, vấn đề được người lái xe và người đi xe đạp thảo luận nhiều nhất trong bảng báo cáo là việc cho phép người đi xe đạp ở bất kỳ độ tuổi nào được đạp xe trên lối đi bộ. Theo quy định hiện tại, người lớn không được đạp xe trên lối đi bộ trừ khi có trẻ em dưới 12 tuổi đi cùng. Một số người cho rằng việc nới lỏng quy định này sẽ giúp người đi xe đạp tự tin hơn, trong khi những người khác cho rằng động thái này sẽ khiến người đi bộ gặp rủi ro nhiều hơn. Báo cáo không khuyến nghị thay đổi quy định bắt buộc người đi xe đạp đội mũ bảo hiểm và cho thấy người dân Victoria hoàn toàn ủng hộ quy định yêu cầu người đi xe hơi cách xa người đi xe đạp 1m trên đường.

Phung Nguyen – Viet Times

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...