Home Cộng Đồng Hành khách duy nhất thoát chết khỏi thảm họa tai nạn máy bay ET302 vì… trễ giờ
Cộng Đồng

Hành khách duy nhất thoát chết khỏi thảm họa tai nạn máy bay ET302 vì… trễ giờ

Một người đàn ông Hy Lạp cho biết, ông đã may mắn thoát chết sau vì không lên chuyến bay ET302 của hãng hàng không Ethiopian Airlines gặp nạn sáng 10/3 chỉ vì đến muộn 2 phút.

“Tôi đã rất bực mình vì không ai giúp tôi đến cửa ga đúng giờ”, AFP trích bình luận của ông Antonis Mavropoulos, một hành khách người Hy Lạp, đăng tải trên Facebook kèm ảnh chụp tấm vé máy bay cho chuyến bay ET302 của hãng hàng không Ethiopian Airlines.

Ông Mavropoulos là chủ tịch Hiệp hội chất thải rắn quốc tế, một tổ chức phi chính phủ. Ông dự định đến Nairobi (Kenya) để dự cuộc họp thường niên của Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc, hãng tin Athens News cho biết

Vụ rơi máy bay chở 157 người ở Ethiopia: “Không còn ai sống sót”

Ông Antonis Mavropoulos (Ảnh: Facebook).
Ông Antonis Mavropoulos (Ảnh: Facebook).

Đáng lẽ ông sẽ lên chuyến bay ET302 của hãng Ethiopian Airlines để đến cuộc họp, nhưng lại bị lỡ chuyến vì chỉ đến muộn 2 phút. Ông đã đặt một chuyến bay khác nhưng lại bị nhân viên an ninh sân bay ngăn lại.

“Họ dẫn tôi tới sở cảnh sát ở sân bay. Viên sĩ quan khuyên tôi đừng tức giận mà hãy tạ ơn Chúa bởi tôi là hành khách duy nhất không lên chuyến bay ET302 mất liên lạc chỉ 6 phút sau khi cất cánh”, ông Mavropoulos cho biết và thừa nhận rằng bản thân ông cảm thấy vô cùng sốc về sự việc đã xảy ra với chuyến bay mà ông định lên.

Giới chức sân bay nói rằng, họ muốn thẩm vấn ông Mavropoulos bởi ông là hành khách duy nhất đặt chuyến bay nhưng lại không lên. “Họ nói rằng, họ không thể thả tôi đi khi chưa kiểm tra chéo lý lịch của tôi cũng như lý do tôi không lên máy bay và nhiều thứ khác nữa”, ông Mavropoulos nói.

http://alouc.com/cong-dong-mang/hien-truong-roi-may-bay-tham-khoc-o-ethiopia-thi-the-nan-nhan-la-liet-khung-canh-tang-thuong-day-am-anh

Vụ rơi máy bay khiến 157 người thiệt mạng. (Ảnh: EPA).

Máy bay Boeing 737 MAX 8 mang số hiệu chuyến bay ET302 của hãng hàng không Ethiopian Airlines đã rơi chỉ 6 phút sau khi cất cánh từ thành phố Addis Ababa, Ethiopia đi thủ đô Nairobi của Kenya vào sáng 10/3. Vụ tai nạn khiến toàn bộ 157 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng. Các nạn nhân được xác định đến từ hơn 30 quốc gia khác nhau, trong đó có một phái đoàn gồm 19 nhân viên của Liên Hợp Quốc.

Máy bay gặp nạn là máy bay cùng chủng loại với chiếc máy bay của Lion Air (Indonesia) rơi hồi tháng 10 năm ngoái khiến 189 người thiệt mạng. Giới chức năng và hãng Boeing đã vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Theo doanhnghiep.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *