Home Tin Nước Úc Victoria: “Mức giá điện cố định” sẽ giúp các hộ gia đình tiết kiệm hơn $500 một năm
Tin Nước Úc

Victoria: “Mức giá điện cố định” sẽ giúp các hộ gia đình tiết kiệm hơn $500 một năm

Các hộ gia đình ở Victoria sẽ có thể tiết kiệm hơn $500 một năm nhờ vào một “mức giá điện cố định” được đề xuất bởi chính quyền bang và đang chờ được phê duyệt bởi Quốc hội.

Ủy ban Dịch vụ Thiết yếu hôm thứ Sáu 8/3 đã đánh giá đề xuất này, và ước tính đề xuất sẽ giúp các doanh nghiệp nhỏ tiết kiệm trung bình tới $2,300 một năm.

Chủ tịch của Ủy ban Dịch vụ Thiết yếu Ron Ben-David cho biết “Những khách hàng không khảo sát bảng giá điện trên thị trường, hoặc những khách hàng đã và đang phải chật vật để đáp ứng các điều kiện chiếu khấu giá, sẽ được hưởng một mức giá điện cố định và từ đó họ sẽ có thể tiết kiệm hàng trăm đô la”.

Theo đề xuất mới của chính quyền bang, Ủy ban Dịch vụ Thiết yếu sẽ chịu trách nhiệm đánh giá ưu đãi mặc định mỗi năm và các công ty phân phối điện sẽ có nghĩa vụ tuân thủ phán quyết của Ủy ban Dịch vụ Thiết yếu.

“Khoảng 6% các hộ gia đình ở tiểu bang đã ‘bị mắc kẹt’ trong những hợp đồng điện lực tiêu chuẩn, và mức giá điện trong các hợp đồng này đã tăng hơn 20% trong hai năm qua”, Tiến sĩ Ben-David nói.

Mức giá điện cố định sẽ được áp dụng trên toàn bang Victoria, và khách hàng sẽ có thể lựa chọn mức giá này bằng cách yêu cầu công ty điện lực của họ. Hội đồng Năng lượng Úc đã phản đối đề xuất trên, dự kiến sẽ có hiệu lực thực thi từ ngày 1/7 năm nay.

Nhân viên điều hành cấp cao của Hội đồng Năng lượng Úc Sarah McNamara cho biết “Đề xuất sẽ chỉ mang lại lợi ích cho rất ít khách hàng, những người không khảo sát giá điện trên thị trường mà chỉ đơn giản chấp nhận bảng giá được công ty điện lực đưa ra.

Đề xuất cũng có nguy cơ sẽ gây tổn hại đến sự cạnh tranh giữa các công ty điện lực và những mức giá điện thấp hơn mà đa số các hộ gia đình đang được hưởng”.

Theo vtimes.com.au

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...