Úc triệt phá nhóm rửa tiền lớn trị giá lên đến 100 triệu AUD

Cảnh sát Úc đã triệt phá một đường dây rửa tiền hoạt động tại Tây Nam thành phố Sydney.

Ba người đã bị bắt giữ ngày 11/7 và bị buộc tội rửa tiền với khoản tiền hơn 100 triệu đôla Úc (69,8 triệu USD) kể từ năm 2016.

2 người đàn ông 30 và 29 tuổi bị bắt khi tới chỗ làm việc mà cảnh sát nói là một doanh nghiệp bình phong cho các hoạt động bất hợp pháp.

Ngay sau đó, một phụ nữ 30 tuổi, được coi là bạn gái của một trong 2 người đàn ông, cũng bị bắt giữ tại nhà.

Cảnh sát thực hiện khám xét tại nhà ở và tại 2 khu vực của doanh nghiệp, tịch thu một máy tính tiền, 400.000 đôla Úc (270.000 USD) tiền mặt, số vàng trị giá 10.000 đôla Úc (6.900 USD), thiết bị điện tử, một chiếc ô tô Ford Mustang và đồ trang sức.

Cả 3 bị buộc tội liên quan đến rửa tiền hơn 100 triệu đôla Úc và sẽ được đưa ra tòa án vào ngày 13/7.

Cảnh sát phát hiện nhóm rửa tiền này do tình cờ liên quan đến một chiến dịch lớn nhằm vào việc cung cấp các dược phẩm bị cấm và các tội phạm có tổ chức liên quan tại Tây Sydney./.

Đọc thêm: Điều tra một đường dây rửa tiền từ Úc sang Trung Quốc

9 News đăng tin hôm 10/6 cho biết ba ngôi nhà ở Melbourne với tổng giá trị lên đến bốn triệu đô la đã bị phát hiện có liên quan đến các đường dây rửa tiền từ Úc sang Trung Quốc.

Theo đó, hai căn nhà tại Glen Waverly và Southbank cùng với một phần của một căn nhà dùng cho hoạt động kinh doanh tại Oakleigh South đã bị tịch thu trong một cuộc điều tra giữa cảnh sát liên bang và chính phủ Trung Quốc.

Hiện nay, các nhân viên điều tra đang phân tích các cáo buộc liên quan đến các khoản quỹ nước ngoài đã được một số người Trung Quốc dùng để rửa tiền.

Photo: SBS

Thông tin từ phía cảnh sát liên bang cho hay ba căn nhà với tổng giá trị lên đến 4.2 triệu đô la đã được liệt kê thuộc sở hữu của một người mang quốc tịch Trung Quốc nhưng đã giả mạo giấy tờ thành người mang quốc tịch Úc.

Cảnh sát Liên bang Úc còn cho biết thêm rằng nghi phạm 32 tuổi này đã rời Úc và hiện tại được cho là đang lẩn trốn ở vùng Caribbean.

Trước sự phối hợp điều tra của Úc và cơ quan an ninh đứng đầu Trung Quốc, Tòa án Tối cao Victoria đã ra quyết định tịch thu những ngôi nhà này.

Theo Bnews

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín