Home Tin Nước Úc Cảnh báo phạt Double Demerit trong tuần tới ở một số bang của Úc
Tin Nước Úc

Cảnh báo phạt Double Demerit trong tuần tới ở một số bang của Úc

Dịp lễ lớn cuối năm đến gần, cũng là lúc các hình phạt gấp đôi nếu vi phạm luật an toàn giao thông ở Úc được áp dụng. Từ tuần tới, một số tiểu bang và vùng lãnh thổ của Úc sẽ áp dụng Double Demerit. 

Cảnh sát sẽ nhắm mục tiêu vào một số hành vi vi phạm trong suốt thời gian diễn ra kỳ nghỉ Giáng sinh và Năm mới. Vì vậy, những người lái xe được cảnh báo cần chú ý lái xe an toàn.

Double Demerit
Ảnh: Internet

Đây là những gì bạn cần biết về Double Demerit trong dịp lễ sắp tới ở Úc:

NSW và ACT

Double Demerit sẽ được áp dụng trong suốt 11 ngày ở hai tiểu bang NSW và ACT – từ Thứ Sáu, ngày 23 tháng 12 đến Thứ Hai, ngày 3 tháng Giêng.

Trong suốt thời gian này, số điểm phạt gấp đôi áp dụng cho hành vi chạy quá tốc độ, sử dụng điện thoại di động trái phép, không thắt dây an toàn và đi xe máy không đội mũ bảo hiểm.

Double Demerit
Ảnh: Internet

Tây Úc

Thời gian áp dụng Double Demerit ở Tây Úc sẽ dài hơn ở các tiểu bang khác – bắt đầu từ Thứ Sáu, ngày 23 tháng 12 và kéo dài đến Chủ Nhật, ngày 8 tháng Giêng.

Các hành vi vi phạm như lái xe quá tốc độ, uống rượu hoặc sử dụng ma túy, không thắt dây an toàn và ghế an toàn cho trẻ em, vượt đèn đỏ và sử dụng điện thoại di động trái phép đều sẽ bị áp dụng mức phạt gấp đôi.

Double Demerit
Ảnh: Internet

Ngoài ra, lái xe cũng sẽ bị trừ 14 điểm trong thời gian Double Demerit có hiệu lực nếu sử dụng thiết bị được thiết kế để tránh bị camera bắn tốc độ phát hiện và lái xe ô tô theo cách để tránh bị camera bắn tốc độ.

Queensland

Double Demerit được áp dụng trong suốt năm ở Queensland.

Những người vi phạm lặp đi lặp lại những lỗi cụ thể sẽ bị trừ gấp đôi số điểm đối với lần vi phạm thứ hai hoặc lần tiếp theo nếu lần vi phạm sau được ghi nhận trong vòng 12 tháng kể từ lần vi phạm trước đó.

Double Demerit

Điều này không chỉ áp dụng trong giai đoạn Giáng sinh và Năm mới mà vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.

Victoria, Nam Úc, Tasmania và Lãnh thổ phía Bắc

Những khu vực pháp lý này hoàn toàn không áp dụng Double Demerit.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người, lái xe được khuyến khích nên chú ý và cẩn thận khi tham gia giao thông bất kể lúc nào, và cảnh sát có thể sẽ tuần tra trong thời gian nghỉ lễ.

Theo: VUN

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...