Home Cộng Đồng Sprite ngưng bán sản phẩm trong chai nhựa màu xanh sau hơn 60 năm vì lý do môi trường
Cộng Đồng

Sprite ngưng bán sản phẩm trong chai nhựa màu xanh sau hơn 60 năm vì lý do môi trường

Sau hơn 60 năm, Sprite đã quyết định loại bỏ vỏ chai màu xanh đặc trưng của mình và thay thế bằng hộp đựng có màu trong suốt vốn thân thiện với môi trường hơn.

Bắt đầu từ thứ Hai tuần sau, sản phẩm soda chanh nổi tiếng của Sprite sẽ được cập nhật logo và thiết kế bao bì mới, tuy nhiên màu xanh lá quen thuộc của hãng vẫn sẽ được sử dụng trên nhãn mác.

Ảnh: Coca-Cola.

Các vỏ chai hiện tại của Sprite được làm bằng nhựa PET (polyethylene terephthalate) có màu xanh lá cây, thường chỉ được tái chế thành các mặt hàng sử dụng một lần như quần áo chứ không phải các loại chai khác.

Ảnh: Alex Tai/Getty Images.

Julian Ochoa, giám đốc điều hành của R3CYCLE – công ty đóng chai lớn nhất ở Mỹ của Coca-Cola Consolidated – cho biết: “Khi tái chế, những chai nhựa PET trong suốt của Sprite có thể được tái chế lại thành chai mới, giúp thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn đối với nhựa”.

Thực tế thì trước đó Sprite đã ngưng sử dụng chai nhựa màu xanh lá cây ở một số thị trường nước ngoài cho một số hương vị sản phẩm cụ thể, như vị cherry và không đường vốn được đóng gói trong những chai nhựa trong.

Thương hiệu cũng đang quảng bá cho sự thay đổi này bằng một đoạn quảng cáo dài 30 giây với sự góp mặt của các ngôi sao bóng rổ NBA Anthony Edwards và Trae Young.

Công ty mẹ của Sprite là Coca-Cola cũng thông báo vào hôm thứ Tư vừa qua rằng nhãn hiệu nước đóng chai Dasani sẽ được làm từ 100% nhựa PET tái chế. Động thái này sẽ giúp Coca-Cola giảm được 10.000 tấn lượng rác thải nhựa so với năm 2019.

Ảnh: Coca-Cola.

Các loại đồ uống khác thuộc sở hữu của Coca-Cola có chai đựng bằng nhựa màu xanh lá cây như Fresca, Mello Yello và Seagram’s cũng sẽ được chuyển sang các chai nhựa trong suốt vào những tháng tới, theo CNN đưa tin.

Theo RGB.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *