Home Kinh Doanh Khách hàng Úc phàn nàn vì Mazda3, CX-5 bị cắt tính năng nhưng lại tăng giá
Kinh Doanh

Khách hàng Úc phàn nàn vì Mazda3, CX-5 bị cắt tính năng nhưng lại tăng giá

Khách hàng Mazda tại Úc đã lên tiếng phàn nàn về việc 2 dòng tên bán chạy nhất ở khu vực này là Mazda3 và CX-5 bị cắt bớt tính năng trong khi giá lại tăng.

Mazda3 đời mới là dòng xe tiên phong cho hướng đi sang hóa của Mazda – Ảnh: Mazda USA.

Mazda Úc trong thời gian qua đã kín đáo loại bỏ 2 công nghệ trên các phiên bản cao cấp của Mazda3 và Mazda CX-5, trong khi giá cơ bản của chúng lại tăng 700 AUD (xấp xỉ 500 USD).

Bảng thông số kỹ thuật chính thức được Mazda Úc công khai cho các bản GT SP và Akera của SUV CX-5 đã bị phát hiện thiếu công nghệ mở cửa hậu chỉnh điện thông minh bằng thao tác chân.

Người dùng bản này giờ sẽ phải dựa vào 2 phương thức cũ là nút bấm trên cửa hoặc tại chìa khóa xe.

Ngoài ra, bản G25 GT trên Mazda3 cũng mất dàn 12 loa Bose, và chuyển về bản 8 loa “vô danh” giống các cấu hình thấp hơn. Tuy nhiên, bản cao cấp nhất có tên Astina vẫn giữ lại được trang bị này.

Mazda3, CX-5 bị cắt tính năng, tăng giá vì thiếu linh kiện - Ảnh 2.

Tương lai của Mazda CX-5 vẫn đang bỏ ngỏ khi thương hiệu Nhật dồn sức cho đội hình CX-60 tới CX-90 dùng khung gầm mới – Ảnh: Mazda USA.

Việc thiếu hụt linh kiện trên toàn cầu khiến không ít hãng xe trên thế giới phải cắt giảm trang bị chứ không riêng gì Mazda.

Dù vậy, đây là lần đầu tiên hãng xe Nhật phải chấp nhận cắt trang bị để tiếp tục duy trì sản lượng đầu ra.

Việc có quy mô nhỏ hơn nhiều so với các tập đoàn hàng đầu thế giới như GM, Toyota hay Volkswagen đã giúp Mazda tránh được vấn đề trên suốt thời gian qua.

Trái với Mazda, hàng loạt hãng xe Nhật như Nissan, Honda hay Toyota thậm chí còn phải ngưng vận hành nhà máy tại một số thời điểm vì không có linh kiện.

Các hãng xe châu Âu như Volkswagen hay Peugeot thì chọn cách lắp xe không có các công nghệ cao cấp yêu cầu chip bán dẫn, để đảm bảo lượng xe xuất xưởng.

Đại diện Mazda cho biết khách hàng, khi đặt mua xe, cần trao đổi trực tiếp với đại lý để xác nhận các công nghệ mà chiếc xe của mình sở hữu, cũng như thời điểm họ có thể nhận xe trong bối cảnh khó khăn hiện tại.

Tuy giảm bớt trang bị, giá các mẫu xe Mazda Úc nhìn chung đã tăng nhẹ dao động từ 150 tới 500 USD trong những tháng gần đây.’

Theo tuoitre.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles