Home Tin Nước Úc Melbourne Victoria tăng gấp đôi hình phạt đối khi băng qua đường ray xe lửa khi có tín hiệu dừng lại
MelbourneTin Nước Úc

Victoria tăng gấp đôi hình phạt đối khi băng qua đường ray xe lửa khi có tín hiệu dừng lại

Để nỗ lực làm giảm số người chết vì tai nạn giao thông, chính quyền Lao động bang Victoria đã tăng gấp đôi hình phạt đối với hành vi cố ý băng qua đường ray xe lửa khi có tín hiệu dừng lại

 

Cụ thể, kể từ tuần này, mức phạt tối đa đối với người điều khiển xe đạp và xe hơi sẽ tăng từ $1467 lên $3033 và mức phạt thông thường sẽ tăng từ $295 lên $607. Ngoài ra, mức phạt tối đa đối với người đi bộ sẽ tăng từ $738 lên $1517 và mức phạt thông thường tăng từ $148 lên $379. Thống kê cũng cho thấy số người bị truy tố về hành vi cố ý băng qua đường ray xe lửa khi có tín hiệu dừng lại trong năm ngoái là 93 người.

Photo: Wayne Taylor

Trong cuộc bầu cử năm ngoái, đảng Lao động bang Victoria đã cam kết tháo dỡ 50 tuyến đường ngang nguy hiểm nhất ở Melbourne. Kể từ khi nắm quyền điều hành, đảng Lao động đã xác định 20 tuyến đường ngang cần được tháo dỡ trước năm 2018 với tổng đầu tư 6 tỷ đô la. Chính quyền của Thủ hiến Andrews muốn cho thuê cảng Port of Melbourne để có kinh phí đầu tư cho dự án này. Tuy nhiên, kế hoạch này sẽ bị Liên đảng và đảng Xanh phản đối ở Thượng viện.

Phung Nguyen – Viet Times

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...