Home Cộng Đồng Trúng số độc đắc, người đàn ông bị đòi xét nghiệm ADN nhận con rơi
Cộng Đồng

Trúng số độc đắc, người đàn ông bị đòi xét nghiệm ADN nhận con rơi

Một bà mẹ đơn thân Anh muốn triệu phú trúng số phải làm xét nghiệm huyết thống để bù đắp 18 năm chị nuôi con một mình. 

Chị Dawn Scully, 39 tuổi, nói rằng mình mang thai vài tuần sau khi chia tay với anh thợ cơ khí từng trở thành triệu phú xổ số Neil Trotter. Giờ chị muốn anh Neil cho Liam – con trai chị – khoảng 100.000 bảng để bù đắp cho những năm tháng con thiếu sự chu cấp của cha. Chị còn gửi tin nhắn qua Facebook cho anh và gia đình, gợi ý một khoản 5 triệu bảng để dàn xếp mà không cần ra tòa.

Nhưng anh Neil, 45 tuổi, người trúng số 108 triệu bảng, khẳng định mình không nhớ người phụ nữ này là ai.

Chị Dawn và con trai (bên trái) vẫn hy vọng nhận được tiền bù đắp từ anh Neil (hình phải - anh Neil cùng bạn gái bật sâm panh mừng trúng số năm 2014). Ảnh: The Mirror.

Chị Dawn và con trai (bên trái) vẫn hy vọng nhận được tiền “bù đắp” từ anh Neil (hình phải – anh Neil cùng bạn gái bật sâm panh mừng trúng số năm 2014). Ảnh: The Mirror.

Chị Dawn nói: “Ai cũng bảo Liam giống y hệt Neil. Nếu anh ta từ chối mình là cha nó, tôi sẽ chứng minh, chỉ cần đi xét nghiệm ADN”.

Dawn kể mình hẹn hò với anh Neil khoảng một năm sau khi quen biết vào mùa xuân 1998. Chị nói với Mirror rằng đã cố quên Neil sau khi hai người chia tay để tập trung một mình nuôi dạy con trai. Nhưng năm 2014, khi thấy bức ảnh anh đang mở sâm panh ăn mừng bên người yêu sau khi trúng số, chị nghĩ mình phải đòi quyền lợi cho Liam.

Chị đã trả 500 bảng Anh để thuê luật sư gửi thư tới Neil nhưng không nhận được phản hồi. Down nói chi phí pháp lý quá cao nên chị không muốn kiện ra tòa vụ này.

“Neil giờ quá giàu, chúng tôi sẽ vỡ nợ nếu theo đuổi việc kiện tụng anh ta. Mười mấy năm chu cấp cho con thật ra chỉ bằng lãi suất tiền gửi vài tuần của Neil nhưng có thể giúp Liam mua được nhà – điều mà tôi chẳng lo được cho con”, người mẹ nói.

Neil nói mình không nhận được văn bản pháp luật nào từ chị Dawn. Anh từ chối trả lời khi người phụ nữ này liên lạc qua Facebook.

“Suốt 4 năm qua, từ lúc tôi trúng số tới giờ, cô ta gửi tin nhắn cho tôi và bạn gái nói không muốn Liam biết đến tôi, chỉ muốn tôi đưa cho cô ta 5 triệu bảng và sẽ ra đi. Tôi thấy thật lố bịch nên không trả lời”, anh Neil kể.

Người đàn ông Mỹ trúng số độc đắc sau giấc mơ lạ

Anh nói mình sẽ không làm xét nghiệm ADN xác định quan hệ cha con. “Nếu tôi làm thế, chắc hàng tá người sẽ tiếp tục kéo đến bảo tôi có con rơi và từ nay tới cuối đời tôi chỉ có đi xét nghiệm ADN”, anh nói.

Neil cho rằng, việc trúng số là điều tồi tệ đối với anh khi hầu như ai cũng muốn kiếm chác chút gì từ đó.

Theo Vnexpress