Home Tin Nước Úc Úc: Mặc quần jean ngồi xổm, một phụ nữ nhập viện cấp cứu
Tin Nước Úc

Úc: Mặc quần jean ngồi xổm, một phụ nữ nhập viện cấp cứu

Một phụ nữ Úc đã bị tổn thương cơ bắp và thần kinh nghiêm trọng, phải nhập viện cấp cứu sau khi mặc quần jean skinny (jean bó) trong nhiều giờ liền, báo Úc đồng loạt đưa tin ngày 23-6.

 
 

Người phụ nữ 35 tuổi đến từ thành phố Adelaide, bang Nam Úc đã ngồi xổm hàng giờ với chiếc quần bó trong khi giúp đỡ người họ hàng dọn nhà. Các trang mạng Úc cho hay chiếc quần jean bó tuy vô cùng chật chội, gây khó chịu nhưng người phụ nữ không bận tâm và đứng lên đi dạo.

“Khi đang đi bộ, cô ấy cảm thấy khó nhấc chân lên và tình hình ngày càng xấu đi. Cuối cùng, cô ấy ngã nhào, không thể gượng dậy”, chuyên gia thần kinh học Thomas Kimber cho biết.

Mặc quần jean bó ngồi xổm gây hại cơ bắp, thần kinh. Ảnh: Live Science

 

Mặc quần jean bó ngồi xổm gây hại cơ bắp, thần kinh. Ảnh: Live Science

Do không có ai trong công viên, người phụ nữ đã nằm trên mặt đất nhiều giờ liền trước khi bò được ra đường và gọi xe taxi tới bệnh viện.

“Lúc nhập viện, tình hình nữ bệnh nhân thực sự nghiêm trọng. Hai bắp chân cô ấy sưng to đến mức chúng tôi không thể cởi hai ống quần ra, đành dùng kéo cắt. Cô ấy cũng không thể cử động mắt cá chân, ngón chân bình thường và bị mất cảm giác, tê cóng ở cẳng chân, bàn chân”, Giáo sư Kimber cho biết thêm.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Hoàng gia Adelaide đã nhận thấy người phụ nữ đã bị hỏng các sợi cơ và các dây thần kinh ở phần dưới của chân do bị bó buộc lâu dài trong khi ngồi xổm, mà thủ phạm chính là quần jean ôm.

Còn hãng tin ABC News dẫn lời các bác sĩ cho rằng người phụ nữ này chính là nạn nhân thời trang. Cô đã bị chấn thương nặng ở bắp chân và hậu quả là một số protein đã bị hòa trộn vào máu buộc các bác sĩ phải truyền tĩnh mạch để cứu thận bệnh nhân.

Hiện người phụ nữ đã phục hồi sau 4 ngày nằm viện, có thể đi lại bình thường mà không cần trợ giúp. Theo các chuyên gia, quần jean bó làm giảm sự lưu thông máu đến các cơ bắp ở chân, làm sưng các cơ bắp và thắt các dây thần kinh.

“Thông điệp tôi muốn gửi đến các bạn là nếu ngồi xổm nhiều, hãy mặc quần rộng rãi thoải mãi, có độ đàn hồi. Trong trường hợp buộc phải ngồi xổm với quần bó, nếu chân bạn cảm thấy khó chịu hoặc ngứa ran, hãy đứng dậy, đi bộ một vòng để máu được lưu thông”, ABC News dẫn lời Giáo sư Kimber.

H. Nhiên (Theo Live Science, ABC News)

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...