Home Tin Nước Úc COI CHỪNG BỌN TRỘM THƯ TẠI ÚC
Tin Nước Úc

COI CHỪNG BỌN TRỘM THƯ TẠI ÚC

COI CHỪNG BỌN TRỘM THƯ TẠI ÚC
COI CHỪNG BỌN TRỘM THƯ TẠI ÚC

Trò trộm thư rồi sau đó dùng thông tin trong thư để ăn cắp căn cước không có gì mới thế nhưng thỉnh thoảng vẫn có người mắc nạn. Mới nhất là cô Paula Mills ở Sydney: bị mất trộm thư trong hộp thư ở chung cư, cô đã bị khóa trương mục ngân hàng của mình và phải mượn tiền từ cha mẹ và bạn trai để trả bill.

 

Rắc rối đầu tiên xảy ra vào ngày 20.11.2014 khi điện thoại di động của cô không có tín hiệu nhưng cô nghĩ rằng đó là trục trặc kỹ thuật, đến hôm sau khi thấy thông cáo trên cầu thang chung cư cảnh các việc lấy trộm thư, cô mới thật sự lo sợ.

Cô chạy ngay đến hộp thư của mình và dù mấy tuần không đụng đến, hộp thư này trống trơn. Cô lập tức gọi cho công ty điện thoại Optus hỏi xem có phải có ai đó đã lấy trộm số điện thoại của mình thì bang hoàng nhận câu trả lời là hãng vừa mới gởi SIM mới cho máy của cô vào ngày hôm trước.

Cô bực tức kể lại với báo chí: “Họ bảo họ cho một gã đàn ông số điện thoại của tôi, nghĩa là họ không hề kiểm tra căn cước của anh ta, anh ta là đàn ông thì rõ ràng không phải là tôi, tôi không hiểu anh ta nói cái gì mà họ tin anh ta.”

Cô đòi lại số của mình nhưng vài tiếng đồng hồ sau thì bị lấy trộm lần nữa, và lần này kẻ gian không cần phải đến tận nơi, chỉ gọi điện thoại đến.

COI CHỪNG BỌN TRỘM THƯ TẠI ÚC
COI CHỪNG BỌN TRỘM THƯ TẠI ÚC

Sở dĩ tên trộm muốn giữ số điện thoại của cô là vì anh ta lấy trộm tiền trong trương mục của cô, do đó phải nhận số mật mã PIN mà ngân hàng chuyển đến qua tin nhắn điện thoại vào tối hôm đó.

 

Trước đó, vào buổi sáng cô Mills đã thông báo tình trạng của mình cho ngân hàng Citibank để khóa trương mục lại, tuy nhiên ngân hàng này lại làm việc chậm như rùa. Cô đã thông báo với ngân hàng trước rồi, nhưng 12 tiếng sau đó kẻ gian vẫn có thể ăn cắp tiền của cô, tổng cộng đến $18,000.

Cô than vãn, “Tôi van xin họ ba đến bốn lầm một ngày, tôi gọi đến 150 cú điện thoại vì tôi nhận tin nhắc về các vụ chuyển nhượng trong khi đã khóa tài khoản ngân hàng rồi”

 

Cô đến nhiều chi nhánh của Citibank để trình báo nhưng chẳng ai thèm gọi lại cho cô: Hai tháng sau, khi báo chí làm ầm câu chuyện thì họ mới vội vã liên lạc hay lên tiếng.

Citibank đã hoàn trả lại số tiền nói trên cho cô tuy nhiên Optus khẳng định họ không làm sai và cô đã đổi hãng điện thoại khác.

Nữ Phát ngôn viên của Optus cho biết bộ phận điều tra gian lận đã xem xét trường hợp của cô Mills vào tháng Hai và xác nhận rằng công ty đã hành xử đúng quy tắc, không xâm phạm thủ tục này. Khi bị chất vấn là tại sao không phân biệt nam và nữ, phát ngôn viên Optus giải thích: “Optus không thể xác nhận căn cước của kẻ xâm phạm.”

Cô Mills chỉ trích “Họ (Optus) trao thông tin của tôi cho bọn ăn trộm, họ làm như thế đến hai lần mà tự cho mình là đúng à?”

 

Nguồn : Việt Luận

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...