Home Tin Nước Úc Người hiến tinh trùng ở Victoria sẽ phải tiết lộ thông tin cá nhân cho con cái của họ
Tin Nước Úc

Người hiến tinh trùng ở Victoria sẽ phải tiết lộ thông tin cá nhân cho con cái của họ

Theo một dự luật đang được chính quyền bang Victoria cân nhắc, những người hiến tinh trùng giấu tên ở tiểu bang này sẽ bị yêu cầu tiết lộ thông tin cá nhân cho con cái cho dù họ có đồng ý hay không.

Báo cáo tham luận công bố hôm thứ Hai 29/6 sẽ công bố kế hoạch thay đổi các quy định về việc hỗ trợ sinh sản ở Victoria của chính quyền Andrews, trong đó cho phép những đứa con được thụ tinh nhân tạo biết những thông tin về cha mẹ ruột như họ tên, ngày tháng năm sinh và nguồn gốc dân tộc. Tuy nhiên, để cân bằng quyền bảo mật thông tin của người hiến tinh trùng và quyền được biết thông tin của những đứa trẻ, chính quyền bang sẽ quy định những người cố ý liên lạc với người hiến tinh trùng mà không được cho phép sẽ bị phạt gần $9000.

Hiến tinh trùng

Theo quy định hiện tại, quyền được biết thông tin của người hiến tinh trùng tuỳ thuộc vào thời điểm đứa trẻ được sinh ra. Cụ thể, những đứa trẻ được sinh sau năm 1998 sẽ được biết các thông tin mà không cần bất cứ điều kiện nào. Trong khi đó, những đứa trẻ được sinh từ năm 1988 đến năm 1998 chỉ được biết thông tin nếu người hiến tinh trùng đồng ý và những đứa trẻ được sinh trước năm 1988 hoàn toàn không được biết thông tin về cha ruột của chúng. Do đó, những thay đổi của chính quyền bang sẽ đảm bảo tất cả mọi đứa trẻ đều có quyền lợi như nhau, cho dù chúng được sinh ra ở thời điểm nào và cho dù người hiến tinh trùng có đồng ý tiết lộ thông tin hay không.

Phung Nguyen – Viet Times

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...