Home Tin Nước Úc Australia Kêu gọi thu hồi sản phẩm bạt nhún lò xo cũ
Tin Nước Úc

Australia Kêu gọi thu hồi sản phẩm bạt nhún lò xo cũ

Báo Úc – Các nhà nghiên cứu về chấn thương kêu gọi các công ty thu hồi hoặc mua lại những sản phẩm bạt nhún lò xo cũ đang được sử dụng ở Australia.

 

Lời kêu gọi này được đưa ra trong một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Sức khoẻ Cộng đồng Australian và New Zealand hôm thứ Ba 30/6. Nghiên cứu này cho thấy việc mua lại và tiêu huỷ những sản phẩm cũ và nguy hiểm sẽ làm giảm tỷ lệ thương tích ở người dùng, trong đó có sản phẩm bạt nhún lò xo. Nghiên cứu cũng đề nghị khen thưởng những công ty chủ động thu hồi sản phẩm bạt nhún lò xo không đạt tiêu chuẩn và xử phạt những công ty không thực hiện việc thu hồi này.

Flickr: Fred von Graf (CC BY-SA)

Theo thống kê cho thấy, trong giai đoạn 2002-2011, trung bình mỗi năm bạt nhún lò xo gây ra 1,737 ca chấn thương ở trẻ em. Đồng tác giả bài nghiên cứu bà Karen Ashby tại Đại học Monash cho biết, “phần lớn trẻ bị gãy cánh tay, gây ảnh hưởng đến việc học và phụ huynh phải nghỉ làm để chăm sóc con”.

Tuy không khẳng định việc thu hồi sẽ giảm hoàn toàn số vụ chấn thương do bạt nhún lò xo gây ra, song các nhà nghiên cứu cho rằng việc làm này sẽ đảm bảo người tiêu dùng được sử dụng sản phẩm bạt nhún lò xo an toàn nhất.

Phung Nguyen – Viet Times

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...