Home Cộng Đồng Một tuần Việt Nam xuất khẩu gần 17 tấn vải sang Úc
Cộng ĐồngTin Nước Úc

Một tuần Việt Nam xuất khẩu gần 17 tấn vải sang Úc

Báo Úc – Thông tin từ Bộ Công thương, sau một tuần xuất khẩu chuyến vải đầu tiên sang Úc, đến nay Việt Nam đã xuất khẩu được gần 17 tấn vải thiều sang nước này.

Tuy chưa phải nhiều, nhưng với sự nỗ lực của các doanh nghiệp và các cơ quan chức năng, những chuyến hàng thử nghiệm đầu tiên đã vượt qua được các khâu kiểm dịch khắt khe và có mặt tại các siêu thị của nước Úc.
Các doanh nghiệp tham gia xuất khẩu vải thiều vào thị trường úc gồm có:  Công ty Rồng đỏ, Công ty Fosti và Thiên Anh Minh, Công ty Ánh Sao Dương cung cấp tại thị trường thành phố Sydney và sẽ mở rộng sang thị trường Melbourne trong  tuần tới.

 gần 17 tấn vải thiều sang nước này.
Gần 17 tấn vải thiều đóng hộp xuất khẩu sang nước Úc. Nguồn: Internet

Để người dân Úc biết được trái vải của Việt Nam, ngay khi chuyến hàng thử nghiệm tiếp theo đến Melbourne, các doanh nghiệp cùng với cơ quan chức năng sẽ phối hợp với Hội doanh nhân Việt Nam tại Úc tổ chức “Ngày vải thiều Việt Nam tại Úc” nhằm quảng bá trái vải của Việt Nam đồng thời kêu gọi bà con kiều bào ủng hộ phong trào “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
Đồng thời đã thiết kế và in ấn tờ rơi, sách giới thiệu và hướng dẫn chế biến một số món ăn từ vải thiều theo khẩu vị của người Úc và xây dựng phim ngắn để quảng bá trên một số kênh thông tin, truyền thông. Hy vọng với sự nỗ lực của các doanh nghiệp và sự hỗ trợ của các cơ quan chức năng, trái vải Việt Nam sẽ có chỗ đứng vững chắc trên thị trường nước Úc.

 
Bích Hời