Home Tin Nước Úc Chồng đốt nhà để sát hại vợ và con gái 5 tháng tuổi ở bang Victoria
Tin Nước Úc

Chồng đốt nhà để sát hại vợ và con gái 5 tháng tuổi ở bang Victoria

Toà án Phúc thẩm bang Victoria đã mở phiên toà xét xử bị cáo Orlando Luciano về hành vi đốt nhà để sát hại vợ và đứa con gái 5 tháng tuổi.

 

Theo cáo trạng, bị cáo Luciano và vợ đã kết hôn được 7 năm và người vợ đã sinh con đầu lòng vào ngày 12/5/2011. 10 ngày sau khi đứa bé chào đời, bị cáo luôn tìm cách bắt đứa bé và còn nhiều lần đánh đập vợ. Không lâu sau đó, cả hai đã ly dị và người vợ mang con về sống ở nhà ba mẹ ruột ở thị trấn Mount Macedon. Vào ngày 6/10/2011, vợ và con gái của bị cáo đã đến ngủ ở một trường học trong lúc ba mẹ cô đi nước ngoài. Bị cáo đã gửi tin nhắn cho vợ vào lúc 7:52pm và nói rằng “trò chơi đã bắt đầu”.

Chồng đốt nhà để sát hại vợ và con gái 5 tháng tuổi ở bang Victoria
Ảnh minh họa: Chồng đốt nhà để sát hại vợ và con gái 5 tháng tuổi ở bang Victoria

Sau đó, bị cáo gọi điện nhiều lần đến nhà vợ rồi đột nhập vào trong nhà vào khoảng 9:20pm. Tại đây, bị cáo đã đổ xăng và châm lửa đốt nhà. Vụ cháy khiến ngôi nhà bị thiệt hại gần 1 triệu đô la. Vào tháng Chín 2014, Toà án County Court of Victoria đã xử bị cáo 4 năm 10 tháng tù giam về tội hành hung, cố ý gây thương tích, đe doạ giết người và phóng hoả. Sau đó, bị cáo đã kháng cáo lên Toà án Phúc thẩm bang Victoria. Tuy nhiên, Thẩm phán Robert Redlich và David Beach nhận định bản án trên là hoàn toàn hợp lý.

Phung Nguyen – Viet Times

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...