Home Quân Sự Úc đẩy mạnh hợp tác quốc phòng với các đối tác châu Âu
Quân Sự

Úc đẩy mạnh hợp tác quốc phòng với các đối tác châu Âu

Bộ trưởng Quốc phòng Úc dự kiến sẽ hội đàm với người đồng cấp Pháp, Đức và Anh trong chuyến đi mà Úc cho là cơ hội để thể hiện cam kết trong việc tăng quan hệ quốc phòng với châu Âu.

Bộ trưởng Quốc phòng Úc Richard Marles. (Nguồn: smh.com.au)

Ngày 28/8, Bộ trưởng Quốc phòng Úc Richard Marles cho biết ông sẽ nỗ lực làm sâu sắc hơn mối quan hệ quốc phòng với Pháp, Đức và Anh thông qua chuyến công du các nước này vào tuần tới.

Chuyến công du, dự kiến từ ngày 29/8-1/9, sẽ là chuyến thăm đầu tiên của Bộ trưởng Marles tới 3 nước nói trên kể từ khi Công đảng trung tả lên nắm quyền ở Úc sau cuộc tổng tuyển cử vào tháng 5 năm nay.

Ông dự kiến sẽ hội đàm với những người đồng cấp trong chuyến đi mà chính phủ nước này cho là cơ hội để thể hiện cam kết của Úc trong việc tăng cường quan hệ quốc phòng với châu Âu.

Chính phủ Úc cho biết chặng dừng chân ở Pháp – quốc gia mà Úc cho là “đối tác lâu đời nhất và có năng lực nhất”, sẽ giúp khôi phục và làm mới mối quan hệ giữa 2 nước.

Trong khuôn khổ chuyến công du, Bộ trưởng Marles cũng tham gia một hội nghị bàn tròn với các đại diện ngành công nghiệp quốc phòng của Đức. Làm việc tại Anh, ông sẽ thăm các nhà máy đóng tàu.

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Marles khẳng định mối quan hệ Úc – Anh là mối quan hệ mang tính lịch sử và đôi bên cùng có lợi, được phản ánh thông qua cam kết liên tục của 2 bên đối với Hiệp ước an ninh Úc – Anh – Mỹ (AUKUS)./.

Theo Vietnamplus.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Hải quân Úc sẽ được huấn luyện trên tàu ngầm Anh

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Úc cho biết các...

Mỹ sẽ cung cấp máy bay ném bom chiến lược mới nhất cho Úc?

Mỹ sẽ xem xét cung cấp cho Úc máy bay ném bom...

Mỹ công bố hợp đồng bán khí tài quân sự cho Úc

Úc đã yêu cầu mua 40 trực thăng UH-60M Black Hawk của...

Chuyên gia Úc: Trung Quốc đang tăng cường tàu chiến theo ‘cấp số nhân’

Theo Giáo sư John Blaxland, Đại học Quốc gia Úc, Trung Quốc...